Facebook phát triển ứng dụng Messenger cho máy tính, hỗ trợ Windows và Mac

02/05/2019 12:31

Ứng dụng Facebook Messenger dành cho hai nền tảng Windows và macOS sẽ được tung ra vào cuối năm nay.


Chiến lược mới của Facebook trong thời gian gần đây là quay trở lại tập trung vào khía cạnh quan trọng nhất của ứng dụng Messenger, đó là nhắn tin riêng tư giữa người dùng với nhau. Và trong hàng loạt các động thái nhằm hướng tới mục tiêu này được gã khổng lồ mạng xã hội công bố vào hôm qua, có kế hoạch phát triển phần mềm Messenger dành cho nền tảng máy tính để bàn và máy tính xách tay truyền thống. Facebook cho biết họ sẽ mang ứng dụng nhắn tin thuộc hàng phổ biến nhất trên thế giới di động của mình, ứng dụng Messenger, lên nền tảng hệ điều hành macOS và Windows vào nửa cuối năm nay. Thông tin được công bố tại Hội nghị dành cho nhà phát triển F8 của hãng diễn ra tại San Jose, California ngày hôm qua.

Hiện tại, điện thoại di động trên thế giới đang vượt xa máy tính truyền thống về số lượng, cùng với đó tốc độ tăng trưởng doanh số của các dòng máy tính truyền thống cũng đang chậm lại. Nhưng đối với các đối tượng nhân viên văn phòng, những người dành cả ngày làm việc bên chiếc máy tính PC hay Mac, nhắn tin là một trong những tính năng cốt lõi họ cần làm. Một phần mềm nhắn tin riêng biệt sẽ giúp giữ chân đối tượng này bên trong hệ sinh thái của Facebook thêm hàng giờ mỗi ngày.

"Mọi người đều muốn nhắn tin một cách thông suốt từ mọi thiết bị cá nhân, bất kể chúng chạy nền tảng nào, và đôi khi họ chỉ mong muốn có thêm một chút không gian tiện lợi [trên máy tính] để chia sẻ và kết nối với những người họ quan tâm," Facebook tuyên bố.

Động thái trên cũng giúp gia tăng lợi nhuận cho Facebook thông qua ứng dụng Messenger, bởi một phần mềm máy tính chuyên biệt sẽ giúp nền tảng nhắn tin này trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo. Công ty cũng mong muốn bổ sung những công cụ dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp trên ứng dụng nhắn tin này, nhằm biến Messenger trở thành kênh chủ yếu phục vụ marketing doanh nghiệp và dịch vụ khách hàng.

Phần mềm Messenger chạy trên máy tính sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng từ gọi điện, gọi video nhóm và các tính năng mà người dùng đã quen thuộc trên phiên bản dành cho điện thoại di động. Có lẽ, phần mềm này sẽ dựa trên nền tảng của Messenger.com, phiên bản nền web của ứng dụng Facebook Messenger vốn được nhiều người ưa chuộng khi họ muốn sử dụng ứng dụng nhắn tin độc lập khỏi trang web Facebook chính.

Công ty cho biết các ứng dụng desktop này hiện đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ được tung ra trên phạm vi toàn cầu "vào nửa cuối năm nay".

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang