Facebook Messenger trên Android có phiên bản rút gọn

04/10/2016 10:00

Facebook vừa ra Messenger Lite hướng đến các nước đang phát triển, nơi nhiều người còn dùng điện thoại lạc hậu hay có tốc độ Internet chậm.

Messenger Lite dành cho các thị trường đang phát triển, nơi nhiều người sử dụng điện thoại cũ không có đủ bộ nhớ lưu trữ ứng dụng hay khả năng chạy các ứng dụng đầy đủ vì tốc độ mạng chậm hay các vấn đề khác.

Facebook Messenger trên Android có phiên bản rút gọn

Messenger Lite dành cho người dùng thiết bị lạc hậu hoặc mạng chậm.

Từ 3/10, Messenger Lite có mặt trên các thiết bị Android tại Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Facebook không cho biết khi nào ứng dụng phát hành tại các nước khác hay có phiên bản cho iOS hay không (Android phổ biến hơn hẳn iPhone tại các nước mới nổi).

Hiện tại, đã có Facebook Lite dành cho đối tượng tương tự. Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Messenger. Mọi người có thể nhắn tin, ảnh, liên kết nhưng không gọi video được.

Messenger Lite được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang buộc người dùng phải chọn Messenger nếu muốn gửi tin nhắn cho người khác thay vì dùng ứng dụng Facebook chính hay bản web. Phương pháp của Facebook đã có tác dụng khi có hơn 1 tỷ người đang sử dụng Messenger mỗi tháng.

Cho tới nay, người dùng vẫn có thể đăng nhập vào trang web Facebook bản di động để nhắn tin nhưng mạng xã hội sẽ sớm đóng tùy chọn này để Messenger trở thành lựa chọn duy nhất.

David Marcus, trưởng nhóm sản phẩm nhắn tin tại Facebook, từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng mục tiêu của Messenger là “sản phẩm cho mọi người, không chỉ những ai có điều kiện mua thiết bị cao cấp hơn và gói cước đắt hơn”.

Ông gọi trải nghiệm nhắn tin nền web trên Facebook là “tàn dư quá khứ” và bổ sung “chưa nghĩ ra dịch vụ nhắn tin di động nào có phiên bản web”. Facebook chọn 5 nước đầu tiên được dùng Messenger Lite là vì tại đây có rất nhiều người dùng Messenger trên thiết bị cũ.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang