Facebook Messenger thử nghiệm tính năng bình chọn trong nhóm chat

26/09/2016 10:43

Trong bản cập nhật mới nhất của Facebook Messenger, người dùng đã nhận được thêm khá nhiều tính năng mới, đáng chú ý nhất là tính năng tạo bầu chọn trong nhóm chat.


Với những nhóm chat trên Messenger, việc tranh cãi và thống nhất một việc nào đó chưa bao giờ là dễ dàng. Cũng vì lẽ đó, Facebook đã tung ra tính năng tạo bầu chọn trong nhóm chat để mọi người dễ dàng đưa ra các quyết định dựa theo số đông tán thành.

Theo Slashgear, người dùng sẽ sớm nhận được tính năng bầu chọn mới (Create poll) trên giao diện chat của Messenger. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được thông báo đặt câu hỏi và điền lựa chọn cho những câu hỏi khác nhau. Sau khi tạo bầu chọn thành công, bầu chọn đó sẽ được hiển thị trực tiếp trong màn hình chat nhóm để các thành viên khác có thể tiếp tục thảo luận.

Bên cạnh đó, Messenger cũng bổ sung thêm tính năng thanh toán trực tiếp trong ứng dụng. Điều đó có nghĩa rằng, người dùng có thể tích hợp tài khoản thanh toán trong ứng dụng để dễ dàng gửi tiền cho người thân hoặc bạn bè dễ dàng. Chỉ bằng việc viết những cú pháp như "You owe me 10 USD" (Tạm dịch: cậu nợ tớ 10 đô nhé) hoặc "I'll send you 15 USD" (Tạm dịch: tớ sẽ gửi cậu 10 đô), Messenger sẽ tự kích hoạt nút "send money" (Gửi tiền) dưới tin nhắn được gửi. Tất nhiên đây là cú pháp cho người dùng Messenger ngôn ngữ Tiếng Anh, hiện chưa rõ Facebook có tiếp tục mở rộng tính năng này tới các ngôn ngữ khác hay không.

Hiện tại, tính năng mới trên Facebook Messenger chưa có sẵn cho tất cả mọi người, tuy nhiên bạn có thể liên tục cập nhật ứng dụng Messenger trên các nền tảng Android, iOS và Windows Phone để sớm nhận được tính năng trên.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang