Facebook làm loa thông minh, người dùng nghi ngờ nghe lén

04/05/2018 13:19

Sự cố rò rỉ dữ liệu Cambridge Anatalyca đã phủ bóng đen lên Facebook. Chính vì thế mà người dùng trở nên ngờ vực hơn với sản phẩm của mạng xã hội này, trong đó có loa thông minh.


Facebook đang lên kế hoạch cho sự ra đời của những mẫu loa thông minh. Chúng sẽ được bán ra toàn cầu trước khi quay trở lại thị trường Mỹ. Sở dĩ có điều này là bởi những lo ngại về quyền riêng tư của người dùng Mỹ sau vụ bê bối Cambridge Anatalyca.

Thông tin từ Bloomberg cho thấy Facebook đã bắt tay vào việc phát triển loa thông minh kể từ tháng 8 năm ngoái. Công ty này sẽ cho ra đời 2 thiết bị thông minh. Trong đó, bao gồm một chiếc loa Echo Show có tên gọi Portal và một thiết bị khác với màn hình nhỏ hơn. Chiếc loa Portal sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 15.6 inch ngang với một chiếc laptop, và có giá bán khoảng 499 USD.

Theo TheVerge, đây là động thái PR không mấy khôn ngoan của Facebook bởi nó diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này không nhận được sự tin tưởng của người dùng. Những lo ngại về quyền riêng tư sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của mẫu loa mới. Người dùng sẽ nghi ngờ ý định của Facebook khi phát triển một mẫu loa thông minh luôn có khả năng lắng nghe trong ngôi nhà của họ, TheVerge cho biết.

Theo CNBC, việc tung mẫu loa này ra thị trường quốc tế sẽ giúp Facebook tránh được tầm ngắm của các nhà chức trách Mỹ, qua đó có thể bắt kịp các công ty như Google và Amazon trong cuộc đua trợ lý ảo thông minh. Dự kiến những chiếc loa này sẽ sử dụng trợ lý ảo M do Facebook phát triển.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang