Facebook, Instagram bị lỗi load ảnh tại Việt Nam và khắp thế giới

04/07/2019 13:18

Từ khoảng 9h tối ngày 3/7, nhiều người dùng mạng xã hội tại Việt Nam phản ánh tình trạng không thể xem ảnh trên Facebook.


Khi đăng các dòng trạng thái mới lên mạng xã hội này, hình ảnh không hiện ra trước mắt người xem dù nội dung vẫn hiển thị. Do vậy, news feed của nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bị bao phủ bởi gam màu xám.

Tình trạng lỗi ảnh cũng diễn ra trên Instagram, một mạng xã hội hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook. Tuy vậy, người dùng dù vẫn có thể xem ảnh trên Instagram nhưng lại không thể chia sẻ các nội dung mới.

Tham khảo trên Downdetector, có thể thấy lỗi ảnh Facebook và Instagra không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Trong khoảng thời gian 3 tiếng từ 20h-23h ngày 3/7, liên tục có hàng nghìn lượt phản ánh về tình trạng lỗi của Facebook được ghi nhận trên toàn cầu. Đỉnh điểm là khoảng 22h ngày 3/7 khi có gần 8.000 lượt than phiền cùng lúc về Facebook.

Các vấn đề mà người dùng Facebook gặp phải là lỗi ảnh (85%), lỗi news feed (9%) và lỗi đăng nhập (4%). Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của sự cố này là khu vực Bắc Mỹ và các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan.

Tại khu vực Châu Á, người dùng Hồng Kông, Bangladesh và Philippines là những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Dù không nằm trong “tâm bão” nhưng người dùng Việt Nam cũng phải gánh chịu không ít phiền toái do sự cố này gây ra.

Với Instagram, thời gian và khu vực ảnh hưởng của sự cố này cũng tương tự Facebook. Các vấn đề gặp phải của người dùng Instagram là lỗi news feed, lỗi website và lỗi đăng nhập.

Trước đó, hàng loạt website và dịch vụ đều gặp lỗi "502 Gateway Error" trong đêm 2/7 do sự cố với Cloudflare, một trong những dịch vụ DNS (phân giải tên miền) trung gian lớn nhất thế giới. Sự cố này khiến nhiều website và dịch vụ liên quan như Dropbox, BuzzFeed, Discord, Pinterest, Peloton, Feedly, OKCupid, SoundCloud,... không thể truy cập.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang