Facebook hỗ trợ khởi nghiệp trên nền tảng di động

07/06/2016 12:08

(e-CHÍP Online) - Facebook vừa khởi động năm thứ ba của chương trình FbStart, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động.


Ông O’Neil, Giám đốc Sản phẩm Nền tảng của Facebook, cho biết “Năm nay, chúng tôi mở rộng các lợi ích mà FbStart cung cấp cho các thành viên, với các sự kiện tại hơn 20 thành phố trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ giúp các nhà phát triển địa phương tiếp cận được với hơn 38 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam và giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của mình”.

Một trong những thành viên của FbStart, nhà phát triển ứng dụng eDoctor, cho biết: Bằng việc sử dụng tính năng Đăng nhập bằng Facebook (Facebook Login) cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng một cách đơn giản qua các thiết bị khác nhau, và tính năng Chia sẻ (Sharing) cho phép người dùng chia sẻ thông tin về y tế trên Facebook, số lượng người dùng đăng ký sử dụng eDoctor đã tăng 39% trong hơn 2 tháng, trong khi số lượng người dùng thường xuyên tăng tới 48%.

Chương trình FbStart có hơn 9.000 thành viên đến từ 137 quốc gia, trong đó khoảng 1/3 nằm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hơn 200 công ty khởi nghiệp Việt Nam đã tham gia FbStart, đứng thứ 2 về số lượng và chiếm khoảng 40% thành viên của chương trình này tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hơn 80% trong số 100 ứng dụng được tải nhiều nhất của hệ điều hành iOS và Android ở Việt Nam đã tích hợp với Facebook.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang