Facebook hé lộ nguyên nhân sự cố 'sập' trên toàn cầu

18/03/2019 10:31

Facebook cho biết đã khắc phục sự cố kỹ thuật dẫn đến việc ngừng hoạt động trên nhiều dịch vụ của hãng trong gần 24 giờ hôm thứ Tư vừa qua.


Phát ngôn viên của Facebook trả lời CNN Business rằng, mặc dù đã có những đồn đoán trên mạng về nguyên nhân sự cố, nhưng vấn đề không phải do hacker tấn công.

Trên Twitter, mạng xã hội này xác nhận: "Do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi ngày hôm qua. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này và hệ thống đang phục hồi. Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này và trân trọng sự kiên nhẫn của mọi người".

Tuy vậy, một số người nghi ngờ rằng hệ thống của mạng xã hội này có thể bị trục trặc khi thử nghiệm hợp nhất Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp. Trước đó, hồi cuối tháng 1/2019 vừa qua, nguồn tin của AFR khẳng định, Facebook lên kế hoạch hợp nhất 3 ứng dụng WhatsApp, Instagram và Messenger thành một.

Sau sự cố 'sập' trên toàn cầu ngày 14/3 (giờ VN), Facebook cho biết họ đang xem xét việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo.

Facebook thu hàng chục triệu USD từ các dịch vụ quảng cáo mỗi ngày. Cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã giảm gần 2% trong phiên giao dịch sáng 14/3.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang