Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận du khách theo cách mới

26/04/2017 13:04

Mùa hè đang đến gần, và mọi người đã bắt đầu suy nghĩ về việc họ sẽ làm gì trong những ngày dài và nóng sắp tới.


Trong một nghiên cứu Facebook IQ mới chỉ ra rằng điện thoại di động cho phép các kết nối cá nhân được mở rộng trong suốt mùa hè. Kết quả từ cuộc khảo sát những người Mỹ trưởng thành cho thấy 93% các cuộc hội thoại trên Facebook và Instagram trong mùa hè 2016 đã được thực hiện trên hầu hết các thiết bị cá nhân của họ. Facebook cũng nhận thấy một sự tăng đột biết trong các chủ đề trò chuyện theo mùa như với những người thân yêu (Loved Ones), các hoạt động giải trí (Recreational Activities) và Du lịch (Travel) đã tạo ra những khoảnh khắc mang tính chất xã hội nhộn nhịp nhất trên nền tảng của Facebook.

Di động là nơi chuyến đi mùa hè bắt đầu

Ngoài việc sử dụng điện thoại di động để trao đổi, trò chuyện về các chuyến du lịch mùa hè, người dùng còn có thể tìm kiếm thông tin, tìm nguồn cảm hứng về du lịch và đặt chỗ trước, những hoạt động này ngày càng được thực hiện thường xuyên trên chính thiết bị di động. Trong một nghiên cứu gần đây được Facebook tiến hành với GfK về việc tìm kiếm trên di động và hành vi ứng dụng đối với 97 người Mỹ trưởng thành, 85% các chuyến du lịch được lên kế hoạch trên điện thoại di động, và 50% tìm đến di động của họ trước tiên khi cần tìm hiểu thông tin nào đó về chuyến đi. Trong suốt khoảng thời gian trung bình để lập kế hoạch, những du khách này dành nhiều thời gian trên Facebook hơn gấp 5 lần so với những ứng dụng, trang web và công cụ tìm kiếm khác có liên quan đến du lịch.

Đó chính là lý do Facebook đã giới thiệu Dynamic Ads cho du dịch (DAT) vào năm ngoái - một cách thức mới cho các nhà quảng cáo du lịch có thể quảng bá khách sạn và các điểm đến trên thiết bị di động để mọi người có thể đặt trước các chuyến đi. Quảng cáo có thể dựa vào vị trí, thời gian và các yếu tố khác. Kể từ khi ra mắt, nhiều khách sạn đã nhanh chóng áp dụng giải pháp này của Facebook và quản lý một cách hiệu quả các hoạt động đặt chỗ trước với chi phí thấp hơn so với các chiến dịch trước đó.

“DAT cho phép chúng tôi hiển thị các sản phẩm và thông điệp một cách tốt nhất đến từng người dùng dựa trên sự quan tâm của họ đối với các tài sản của chúng tôi, và mang lại ROI gấp 6.7 lần ROI so với các chiến dịch cũ nhắm vào mục tiêu của chúng tôi”
- José Luis Aranda, Giám đốc Kỹ thuật số của khách sạn quốc tế Melia.

Facebook cho biết vừa mở rộng tiềm năng của DAT sang một phần khác của ngành du lịch theo chiều dọc: các chuyến bay.

Thực hiện một chiến dịch du lịch mùa hè hiệu quả

Hiện tại, các nhà quảng cáo cho lĩnh vực hàng không có thể quảng bá danh sách các chuyến bay với tuyến đường và lịch trình dựa theo thời gian và địa điểm mà khách hàng muốn tới. Ví dụ một doanh nghiệp du lịch có thể hiển thị quảng cáo mô tả một chuyến bay cụ thể mà khách hàng đã từng xem qua nhằm nhắc nhở họ tiết hành việc đặt chỗ. Khả năng mới này cho phép các nhà quảng cáo hàng không tối ưu hóa chiến dịch của họ cho các người hoạch định chuyến du lịch trên Facebook, Instagram và Audience Network - cả trong mùa hè và thời gian về sau.

Hãng hàng không Cathay Pacific và Delta là những nhà quảng cáo hàng không đầu tiên thử nghiệm DAT và nhận lại những kết quả khả quan. Kể từ khi triển khai DAT, hãng Cathay Pacific đã giảm bớt 15% chi phí trên mỗi giao dịch và tăng số lượng đặt vé gấp 16 lần.

Mang đến giá trị giữa du khách và doanh nghiệp

Cùng với việc bổ sung các chuyến bay trong giải pháp DAT của Facebook, các nhà quảng cáo du lịch có thể xây dựng chiến lược mùa hè phù hợp nhất. Ba chiến lược then chốt dưới đây có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với các du khách mùa hè, dù họ đang lên kế hoạch hay trong quá trình đặt chỗ:

1. Sử dụng video di động trước tiên để tạo dựng nhận thức về thương hiệu của bạn và tạo cảm hứng cho mọi người về du lịch.

2. Chia sẻ chương trình quảng cáo đến các thành viên trung thành và các đối tượng khách hàng tương tự để thúc đẩy sự quan tâm và cân nhắc đến các đặt tính, địa điểm hoặc hãng hàng không của bạn.

3. Quản lý các hoạt động đặt trước với giải pháp DAT của Facebook và những người tái truy cập đã từng có sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

DAT dành cho các chuyến bay hiện đã được ra mắt toàn cầu dành cho các nhà quảng cáo trên Facebook, Instagram và Audience Network.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang