Facebook giới thiệu tính năng rút ngắn thời gian đăng nhập

23/12/2016 11:27

Instant Verification là tính năng mới nhất của Facebook giúp người sử dụng có thể rút ngắn thời gian đăng nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba.


Theo Engadget, ở thời điểm hiện tại khi người dùng đăng nhập vào một ứng dụng bên thứ ba bằng cách dùng số điện thoại của tài khoản Facebook, mạng xã hội này sẽ gửi một tin nhắn SMS xác nhận kèm mã số đăng nhập một lần. Người dùng sẽ sử dụng mã số này để truy cập vào ứng dụng.

Tuy nhiên trong phiên bản SDK mới nhất dành cho các nhà phát triển, Facebook giới thiệu một cách thức nhanh hơn để xử lý quá trình đăng nhập hai bước này.

Phương pháp mới có tên gọi Instant Verification. Khi đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba bằng số điện thoại, Instant Verification sẽ đối chiếu số này với số điện thoại xác minh trong hồ sơ Facebook. Nếu trùng khớp, Facebook sẽ không gửi tin nhắn SMS và cấp quyền truy cập ngay tức khắc vào ứng dụng. Tuy nhiên, nếu hệ thống nhận thấy hai thông tin khác nhau, nó sẽ trở về phương pháp truyền thống với tin nhắn chứa mã đăng nhập một lần.

Người dùng sẽ rút ngắn được một khoảng thời gian đăng nhập nhưng tính năng này đem đến lợi ích nhiều hơn cho các đối tác quảng cáo của Facebook.

Facebook cho biết các ứng dụng của đối tác thử nghiệm phương pháp này có tỉ lệ CR, phần trăm của khách mua hàng so với tổng lượng khác viếng thăm, đến 97%. Facebook cũng nhấn mạnh rằng đăng nhập qua số điện thoại sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt ở những khu vực các tin nhắn không có độ tin cậy cao.

Hiện tại tính năng này sẽ chỉ có cho người dùng hệ điều hành Android.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang