Facebook cho dế yếu, tiết kiệm 3G

02/07/2016 14:00

(e-CHÍP Online) - Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook dành cho những smartphone có cấu hình thấp hay dùng đường truyền mạng yếu.

Bạn cài đặt ứng dụng từ Google Play hay vào địa chỉ sau.

Ứng dụng hoạt động trên nền web, tải News Feed nhanh và chiếm ít tài nguyên bộ nhớ RAM, dung lượng “bé hạt tiêu” chưa đầy 1MB. Điểm cộng là Facebook Lite vẫn cho phép chat với bạn bè bình thường mà không yêu cầu cài thêm tiện ích Messenger.

Tuy là bản thu gọn, nhưng Facebook Lite vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản, đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng thường. Sau khi chạy ứng dụng, bạn tùy chọn ngôn ngữ hiển thị (mặc định là tiếng Anh), rồi thực hiện đăng nhập với tài khoản Facebook của mình.

Giao diện của Facebook Lite bao gồm năm thẻ chức năng chính (tính từ trái sang phải) là: 1. Xem và cập nhật trạng thái News Feed.

2. Tìm kiếm, kết bạn với mọi người trong cộng đồng Facebook.

3. Chat online, xem lịch sử trò chuyện.

4. Cập nhật thông báo khi bạn bè like, comment.

5. Tìm và lọc thông tin theo người dùng, fanpage hay group.

Biểu tượng ba gạch ngang cho phép bạn truy cập các thành phần khác trên Facebook.

Để đăng và chia sẻ trạng thái, bạn truy cập thẻ đầu tiên bên trái, chạm khung Post a status update. Trên hộp thoại hiện ra, bạn nhập nội dung chia sẻ, đính kèm ảnh (Add Photo), tag bạn bè vào,… Sau cùng, nhấn Post. Nếu muốn đăng ảnh, bạn chạm biểu tượng chiếc camera ở góc trên bên phải trang News Feed.

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang