Facebook chặn 14.000 tài khoản dùng ảnh "nóng" tống tiền, trả thù tình

24/05/2017 12:26

Chỉ trong vòng một tháng, Facebook đã vô hiệu hóa tới hơn 14.000 tài khoản dính líu đến việc sử dụng hình ảnh "nóng" để tống tiền hoặc trả thù tình.


Theo tờ The Guardian, 33 trong số các trường hợp bị Facebook xử lý nói trên có liên quan đến trẻ em. Số trường hợp bị các quản trị viên của Facebook "trảm" đã tăng lên đến hàng chục ngàn vụ trong tháng 1/2017.

Các tài liệu mật hướng dẫn kiểm duyệt nội dung của Facebook bị rò rỉ ra ngoài cũng hé lộ, mạng xã hội này cho phép một số nội dung nhạy cảm chỉ liên quan đến người lớn. Ví dụ, Facebook hiện không cấm các nội dung "phô bày ở mức vừa phải các hoạt động tình dục, hôn say đắm, các hành vi quan hệ tình dục đã được làm mờ hoặc các đối tượng tham gia còn mặc quần áo". Mạng xã hội này cũng cho phép các câu nói đùa hoặc chuyện đùa về tình dục.

Các tài liệu rò rỉ cũng nêu một số ví dụ về những nội dung nhạy cảm rõ ràng nhưng thoát vòng kiểm duyệt của Facebook khi không đưa thêm ảnh chứng minh chi tiết, chẳng hạn các tuyên bố khêu gợi như "Anh sẽ làm 'chuyện ấy' với em" hay "Chào các quý cô, có ai muốn mút 'cái ấy' của tôi không?".

Theo đánh giá của các chuyên gia, Facebook dường như có các quy định khác về tình dục khá đầy đủ. Mạng xã hội này cho phép một số dạng nude nghệ thuật, nhưng sẽ "trảm" các hình ảnh khiêu âm mô phỏng bằng máy tính.

Tuy nhiên, một quy định gây tranh cãi của Facebook là không cấm đăng tải các đoạn video quay cảnh bắt nạt trẻ em.

Các tiết lộ trên được công bố đúng vào thời điểm Facebook đang đối mặt với vô số chỉ trích về cách thức kiểm duyệt nội dung trên trang. Ngoài các sự cố lần đây liên quan đến những video bạo lực, mạng xã hội này còn bị đông đảo công kích vì bất ngờ xóa bỏ bức ảnh nổi tiếng "Em bé Napalm".

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang