Ezvid 0.7: Biên tập video YouTube miễn phí

22/03/2013 23:59

Ezvid trình biên tập video đa năng “3 trong 1”, vừa có khả năng dựng, chỉnh sửa clip như Windows Movie Maker, vừa có thể upload video lên YouTube, và kiêm luôn chức năng chụp hình, tạo slideshow ảnh.

Tải tại đây (dung lượng 91,1MB, miễn phí), tương thích Windows XP/Vista/7.

Giao diện chương trình Ezvid rất đơn giản và khá giống với Windows Movie Maker gồm ba phần chính: khung Preview để xem trước video, khung Timeline để chỉnh sửa và dựng clip, và giao diện Caption để ghi thêm các lời bình, chú thích về video.

Ezvid giúp bạn dễ dàng tạo video clip có độ dài tùy thích kết hợp các hình ảnh, âm thanh và video để giữ lại kỷ niệm chỉ với vài bước đơn giản.

1. Dựng clip, tạo slideshow ảnh

Đầu tiên, bạn nhấn biểu tượng Add video or pictures ở bên phải thanh Timeline để chèn hình ảnh, video vào giao diện chương trình. Ezvid hỗ trợ rất nhiều các định dạng ảnh phổ biến (bmp, jpeg, gif, png) và các định dạng video (wmv, avi, mov, flv, mp4, m4v, m2v, 3g2, 3gp, dv, mts, m2ts).

Đối tượng được chèn vào Timeline ngay lập tức sẽ xuất hiện ở khung Media. Tại đây, bạn thay đổi vị trí các đối tượng để chúng xuất hiện theo đúng trình tự bằng cách nhấn và di chuyển clip trước/sau để sắp xếp lại thứ tự. Bạn cũng có thể nhấn phím Delđể xóa các đối tượng không cần thiết, hay nhấn biểu tượng kính lúp để phóng to các khung ảnh thumbnail thu nhỏ trong thanh Timeline để tiện quan sát.

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút chữ T (add text) để thêm văn bản, lời bình cho đoạn video. Trong giao diện hiện ra, bạn gõ nội dung văn bản vào khung Type here, chọn màu nền (background color), màu chữ (text color), font chữ (font). Xong, nhấn Finish để chèn.

Trong suốt quá trình thực hiện, nếu gặp trở ngại gì bạn có thể nhấn nút hai mũi tên để khôi phục các thao tác, nhấn nút Preview để xem trước video. Điểm hạn chế của Ezvideo là bạn không thể chèn phụ đề hay mô tả vui nhộn cho mỗi hình ảnh trên đoạn video. Tuy nhiên nó lại hỗ trợ bạn thu âm chính giọng nói của mình hay một bài hát để minh họa cho clip.

2. Thu âm giọng nói

Bạn chọn vị trí trên video để chèn lời bình bằng âm thanh qua biểu tượng Record voice, nhấn vào đó để bắt đầu thu âm. Xong nhấn nút này lần nữa để dừng. Bạn lặp lại thao tác này trên những đoạn muốn chèn thêm âm thanh.

Nếu không hài lòng về đoạn âm thanh, bạn nhấn phải chuột vào khung Audio, chọn ClearRecordings và nhấn Confirm ở thông báo Remove all audio recordings?

Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa, bạn tiến hành đặt tựa đề cho đoạn video (title), nhạc nền (song), mô tả về đoạn video (description), thêm các từ khóa (keyword) để việc tìm kiếm sau này trên YouTube được dễ dàng hơn, chọn danh mục thích hợp cho video (category).

Lưu ý, đoạn nhạc nền được chọn sẽ xuất hiện xuyên suốt đoạn video và sẽ gặp phải tình trạng trùng nếu bạn có ghi âm quá nhiều lời bình trong đó, do đó bạn phải khéo léo để sắp đặt các mốc thời gian cho phù hợp, hoặc xác lập phần ưu tiên giữa Music (nhạc nền) và Speech (giọng nói) trong khung hiệu chỉnh Mix của chương trình. Kéo thanh trượt phần mix sang phải để ưu tiên cho nhạc nền (favour music) hay kéo sang trái để ưu tiên cho đoạn thu âm (favor speech).

3. Upload video lên YouTube

Bạn nhấn nút Upload to Youtube, chọn agree ở thông báo Youtube Agreement, nhấn nút login to google account và đăng nhập vào tài khoản Google. Sau đó nhấn nút allow access để cho phép Ezvid truy cập vào tài khoản YouTube của bạn. Chờ trong giây lát để chương trình lưu tập tin, xử lý file. Thời gian lâu hay mau phục thuộc vào số lượng hình ảnh, video cũng như tốc độ máy và kết nối mạng bạn sử dụng. Cuối cùng, bạn nhấn liên kết Click here to watch your new video on Youtube để xem video trên YouTube.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang