ESET Smart Security 7 Beta có gì hay?

15/07/2013 07:00

Trong phiên bản thử nghiệm mới, ESET Smart Security (ESS) tăng cường khả năng quét virus trên bộ nhớ, bảo vệ máy tính khỏi các lỗ hổng bảo mật, hỗ trợ diệt sạch rootkit.

Tải tại đây (dung lượng 70MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Trong quá trình cài đặt, bạn nên đánh dấu chọn mục Enable detection of potentially unwanted applications để cho phép chương trình kích hoạt tính năng phát hiện các ứng dụng không mong muốn. Không giống như các ứng dụng bảo mật khác, ESS không yêu cầu người dùng khởi động lại hệ thống ngay sau khi cài đặt hoàn tất.

Giao diện của chương trình khá đẹp mắt và dễ sử dụng, tất cả các tính năng đã được cấu hình đặc biệt để hoạt động mà không cần sự can thiệp của người dùng. Trước tiên, bạn cần thiết lập chế độ mạng đang kết nối là công cộng (Public) hay ở nhà/nơi làm việc (Home/Work) để ESS bảo vệ bạn tốt hơn. ESS giữ cho máy tính của bạn an toàn hơn với nhiều lớp bảo vệ kết hợp để chống virus, spyware, rootkit và thư rác. Chương trình sẽ tự động quét nhanh lần đầu để ngăn chặn các phần mềm độc hại kích hoạt và cải thiện hiệu suất quét trong tương lai.

Các tính năng chính được chia thành từng thẻ riêng biệt bao gồm Home (tổng quan về hệ thống), Computer scan cung cấp các chế độ quét quen thuộc như Smart Scan (quét nhanh hệ thống), Custom scan (quét vùng chọn và ổ đĩa bất kỳ), Removable media scan (quét các thiết bị USB, DVD/CD hay một số thiết bị ngoại vi khác khi kết nối vào máy tính).

Được tích hợp thêm công nghệ quét bộ nhớ tiên tiến và kiểm tra các ứng dụng trong RAM, ESS có thể phát hiện các phần mềm độc hại ẩn mình dưới các đoạn mã. Nhấn biểu tượng dấu check chọn Advanced setup để kích hoạt. Chuyển sang mục Antivirus and antispyware > On-demand computer scan. Bạn kích nút Setup tại trường ThreatSence engine parameter setup và đánh dấu chọn ô Operatingmemory rồi nhấn OK để lưu lại.

Để kích hoạt tính năng bảo vệ theo thời gian thực, bạn chuyển sang mục Real-time file system protection, đánh dấu chọn mục Start real-time file system protection automatically. Tương tự như vậy, mục Antivirus and antispyware ở ngay bên trên bao gồm các thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn khỏi các ứng dụng không mong muốn, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô Enable detection of potentiall unsafe applications.

Bên cạnh đó, ESS còn cải thiện khả năng diệt rootkit, đảm bảo rằng ngay cả trong trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại kéo dài, thì hệ thống vẫn sẽ được phục hồi tốt. Tính năng Vulnerability shield bảo vệ máy tính khỏi các lỗ hổng bảo mật trong khi sử dụng các giao thức phổ biến để truy cập web.

Tính năng khá mới vừa được thêm vào trong phiên bản lần nầy là Device Control, cho phép kiểm soát người dùng truy cập các thiết bị. Để làm được điều nầy, trong chế độ Advanced setup, bạn chuyển sang mục Device Control, đánh dấu chọn ô Intergrate into system > Configure rules. Sau đó, bạn kích nút Add, đặt tên tại mục Name, lựa chọn các thiết bị cần kiểm soát, bao gồm Disk Storage, CD/DVD, FireWire Storage và phân quyền ở mục Rights.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát theo tên nhà sản xuất (Vendor), đời thiết bị (Model) hay số serial trên thiết bị(Serial Number), tại mục User Lists, bạn nhấn Add để thêm vào user hay nhóm người dùng bất kỳ, cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

HOA HOA (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang