Epson trở thành nhà cung cấp máy in phun số 1 tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

13/07/2020 09:43

Epson được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC công nhận là nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục số 1 tại Việt Nam khi nắm giữ 51% tổng thị phần trong năm 2019, tính theo số lượng máy bán ra.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, dòng máy in phun nạp mực liên tục Epson EcoTank đã cách mạng hoá hoàn toàn trải nghiệm in ấn của người dùng. Với hệ thống hộp mực dung tích lớn, Epson EcoTank đã dần thay thế nhu cầu sử dụng hộp mực cartridge truyền thống. Cho đến nay, Epson đã phát triển EcoTank lên đến 22 mẫu máy in, đáp ứng đa dạng nhu cầu in ấn theo khổ giấy (A3, A4), chức năng (đơn năng và đa năng), số lượng màu mực (4 và 6 màu) và cả nhu cầu in đơn sắc. Trong đó các mẫu L3110 và L3150 có thêm phiên bản màu trắng L3116 và L3156 chỉ được phân phối độc quyền qua các kênh thương mại điện tử tại Philippines, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Nhờ vào những lợi ích đa dạng và độc đáo mà giải pháp EcoTank mang lại, theo số liệu từ IDC, trong năm 2019 Epson tiếp tục duy trì vị thế là nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục số 1 Đông Nam Á (bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) khi nắm giữ đến 68% tổng thị phần.

Cũng theo báo cáo của IDC, máy in phun nạp mực liên tục ngày càng chiếm được vị thế vững chắc hơn tại Đông Nam Á khi đóng góp đến 49% thị phần, trong khi máy in phun sử dụng công nghệ hộp mực cartridge chiếm 29% và in laser chiếm 21%.

Xét về tổng thị trường máy in trong khu vực (bao gồm tất cả các công nghệ in), theo báo cáo IDC Worldwide Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker, 2020Q1, Epson đã đạt đến một cột mốc mới khi lần đầu tiên vượt mặt hàng loạt các đối thủ khác để nắm giữ vị trí số 1 với 34% thị phần.

Dòng máy in EcoTank còn nhận được giải thưởng thiết kế Red Dot 2019 nhờ vào tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả in ấn, không chỉ đem đến những bản in đẹp ở tốc độ cao mà còn góp phần giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn.

Hoạt động dựa trên công nghệ In không nhiệt (Heat-Free) độc quyền của Epson, máy in phun nạp mực liên tục EcoTank có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn so với máy in laser. Thông thường quy trình in ấn bằng máy in laser khá phức tạp từ lúc gửi lệnh in đến lúc nhận được bản in thành phẩm. Nhưng với dòng máy EcoTank thì hoàn toàn ngược lại nhờ quy trình vận hành vô cùng đơn giản chỉ với ba bước: nhận lệnh in, tiến hành phun mực và hoàn tất bản in.

Với cơ chế phun mực không cần nhiệt, đầu in Micro Piezo của Epson đã nâng tầm công nghệ in ấn và tạo nên sự khác biệt vượt trội giữa Epson và các công nghệ in có sử dụng nhiệt khác. Công nghệ In không nhiệt này cũng chính là nền tảng chung quan trọng cho tất cả dòng máy in phun của Epson. Sở hữu khả năng in ấn nhanh chóng, tính ổn định cao, tiết kiệm điện năng, ít bộ phận thay thế và tối đa hoá hiệu suất làm việc bằng cách hạn chế can thiệp làm gián đoạn máy, dòng máy in phun của Epson không chỉ phục vụ hiệu quả nhu cầu in ấn của gia đình, doanh nghiệp mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Epson đang không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ in phun của mình để phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Ông Tsumura Tsukasa, Tổng giám đốc Epson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tiếp tục mang đến sự đổi mới trong công nghệ in phun, được ứng dụng cho cả tất cả các dòng máy in gia đình và máy in doanh nghiệp. Từ đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển đổi kinh doanh trong phân khúc B2B và B2C.”

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang