Epson khẳng định cam kết vì tương lai của doanh nghiệp bền vững tại Đông Nam Á

10/09/2021 09:40

Epson Đông Nam Á (Epson SEA) chính thức đánh dấu việc chuyển đến trụ sở khu vực mới tại Alexandra TechnoPark, Singapore, thông qua một sự kiện ra mắt đặc biệt diễn ra đồng thời tại trụ sở và được truyền trực tuyến vào hôm 8/9.


Trụ sở mới của Epson Đông Nam Á sở hữu hai Trung tâm Giải pháp mới cho phép các đối tác và khách hàng từ khắp nơi trong khu vực khám phá các sản phẩm và giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp và thân thiện với môi trường. Các giải pháp này bao gồm những đổi mới mang tính bền vững của Epson trong lĩnh vực in ấn, hình ảnh trực quan và robotics, cũng như Epson PaperLab, hệ thống sản xuất giấy văn phòng theo quy trình khô đầu tiên trên thế giới.

Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Điều hành Khu vực của Epson Singapore (Trụ sở chính vùng Đông Nam Á - SEA) cho biết: “Việc chuyển đến trụ sở khu vực mới của chúng tôi thể hiện ba điều: thứ nhất, nó cho thấy sự tin tưởng của Epson đối với Singapore như một trung tâm kinh doanh khu vực. Thứ hai, cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á chuyển đổi cách thức hoạt động thông qua các sản phẩm và giải pháp mang mang lại năng suất cao và đáp ứng tính bền vững. Thứ ba, động thái này mang các lựa chọn bền vững đến gần hơn với khách hàng trong khu vực. Tính bền vững là điều bắt buộc trong nền kinh tế hiện nay và với việc chọn Epson, các doanh nghiệp cũng đang chọn điều tốt hơn cho môi trường”.

Trong bài phát biểu, ông Siew nhấn mạnh biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu tác động lớn đến xã hội như thế nào cũng như cách Epson Đông Nam Á sẽ làm việc với chính phủ Singapore và các tổ chức phi chính phủ trong khu vực để cùng xây dựng sự bền vững và thu hút các doanh nghiệp vào công cuộc này. Một ví dụ là sự hợp tác của Epson với National Geographic để nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, cụ thể là việc lớp băng vĩnh cửu tan chảy ở Bắc Cực ảnh hưởng ra sao đến toàn bộ hành tinh và việc lựa chọn công nghệ bền vững có thể giảm thiểu tác động của chúng ta đối với môi trường như thế nào.

“Khi tiếp tục hành trình hướng tới một xã hội giảm thiểu lượng các-bon, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng, gợi mở và thúc đẩy các doanh nghiệp ở khắp Đông Nam Á hoạt động bền vững hơn bằng cách hợp tác chặt chẽ với văn phòng Epson tại các nước trong khu vực”, ông nói thêm.

Mang lại “mô hình kinh tế tuần hoàn” cho văn phòng với PaperLab

Điểm nổi bật của sự kiện là sự ra mắt của hệ thống chế tạo giấy PaperLab mang tính cách mạng của Epson, một cột mốc quan trọng trong hành trình của Epson nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

PaperLab là hệ thống sản xuất giấy tại văn phòng sử dụng Công nghệ Dry Fiber độc đáo của Epson, hoàn toàn không sử dụng nước trong quá trình này, không giống như các phương pháp tái chế giấy truyền thống. Được trưng bày tại Trung tâm Giải pháp Doanh nghiệp mới của Epson ở Singapore, PaperLab cho phép các doanh nghiệp giảm tác động môi trường bằng cách tái chế giấy đã qua sử dụng. Máy cũng có thể nâng cao tốc độ và tùy chỉnh độ dày, kích thước và màu sắc cho giấy mới. Cuối cùng, quá trình tái chế này bao gồm 3 giai đoạn: phân tách, kết dính và định hình, do đó, qui trình này có thể tiêu hủy an toàn các tài liệu bí mật.


PaperLab sẽ có mặt tại Singapore trong năm nay và sau đó sẽ được giới thiệu ở các thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Ngoài PaperLab, các Trung tâm Giải pháp tại Alexandra TechnoPark trưng bày đầy đủ các dòng sản phẩm dành cho thị trường B2B của Epson bao gồm dòng máy in phun cho doanh nghiệp, máy quét, giải pháp cho các điểm bán hàng (POS), máy chiếu và máy in khổ lớn cho các ngành in nhãn công nghiệp, in ảnh, in quảng cáo và dệt may.

“Việt Nam là một quốc gia có năng lực cạnh tranh cao trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nên việc giới thiệu các công nghệ mang tính bền vững là một yếu tố quan trọng giúp thay đổi cuộc chơi. Epson có vị thế đặc biệt trong việc hỗ trợ chuyển đổi doanh nghiệp và khuyến khích sự bền vững thông qua các sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất,” Ông Tsukasa Tsumura - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Epson Việt Nam cho biết.

Với việc chuyển đến trụ sở mới ở Đông Nam Á và sự xuất hiện của PaperLab tại Singapore, Epson tăng cường chiến dịch khơi nguồn cảm hứng cho các đối tác và khách hàng về các giải pháp bền vững như một con đường hướng tới cộng đồng sống xanh và nâng cao ý thức về môi trường trong khu vực.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang