Epson hợp tác với National Geographic vận động chung tay giảm mức phát thải nhiệt

25/05/2021 11:00

Epson hợp tác với National Geographic để vận động bảo vệ lớp băng vĩnh cửu của thế giới (tầng đất đóng băng nằm dưới các vùng cực của Trái Đất) trong chiến dịch mới ra mắt với tên gọi: “Turn Down the Heat - Hãy giảm mức phát thải nhiệt”.


Chiến dịch này ra đời khi các nhà khoa học dự báo rằng lớp băng vĩnh cửu của thế giới sẽ tan chảy hoàn toàn vào năm 2100, gây ra những biến đổi lớn về hệ sinh thái, làm dâng mực nước biển trên toàn cầu và phát thải hơn 950 tỷ tấn khí mê-tan vào bầu khí quyển. Trong chương trình hợp tác này, Epson và National Geographic mong muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp về cách tiết giảm ảnh hưởng của họ đến hiện tượng ấm lên toàn cầu, từ nhà riêng đến văn phòng và các môi trường kinh doanh khác.

Chiến dịch “Turn Down the Heat” do Nhà thám hiểm của National Geographic là Tiến sĩ Katey Walter Anthony khởi xướng. Bà là người giám sát hoạt động quan sát vùng cực tại Alaska và Nga để theo dõi ảnh hưởng lâu dài của biến đổi khí hậu. Nghiên cứu tiên phong của bà về bảo vệ lớp băng vĩnh cửu được đề cập đến trong các chuỗi video, infographic và trên nền tảng trực tuyến trong khuôn khổ hợp tác với Epson và National Geographic. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.epson.com.vn/heat-free.

TS. Anthony chia sẻ: “Bắc Cực đang thực sự tan chảy trước mắt chúng ta. Theo ước tính của chúng tôi, sự tan chảy của tầng băng vĩnh cửu có thể chiếm tới 10% nguyên nhân gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu trong thế kỷ này và những vấn đề này không chỉ của riêng Bắc Cực mà còn tác động đến toàn bộ Trái Đất. Mọi lựa chọn của chúng ta cả trong công việc và cuộc sống đều có tác động quan trọng, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực đối với môi trường, khi các doanh nghiệp và người dùng đưa ra những quyết định thông minh trong việc lựa chọn công nghệ để sử dụng.”

Tiết kiệm năng lượng là cần thiết trong hoạt động ứng phó với hiện tượng ấm lên toàn cầu, tuy nhiên vẫn còn có nhiều công nghệ đang được sử dụng hàng ngày cả trong môi trường doanh nghiệp và hộ gia đình tiêu tốn lượng năng lượng khổng lồ. Các dòng máy in của Epson với công nghệ Heat-Free (công nghệ In Không Nhiệt) giải quyết vấn đề này và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường khi tiêu thụ ít điện năng và sử dụng ít phụ tùng thay thế hơn.

Chủ tịch toàn cầu của Epson - ông Yasunori Ogawa phát biểu: “Tại Epson, tính bền vững là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi cam kết không chỉ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn giúp khách hàng thực hiện điều đó. Chúng tôi hy vọng có thể đồng hành với khách hàng và đối tác kinh doanh để tạo ra sự khác biệt trong việc giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu bằng chính công nghệ của Epson.”

Vào đầu năm nay, Epson Đông Nam Á đã khởi động chiến dịch phát triển bền vững, Be Cool, để nhắc nhớ khách hàng yếu tố năng suất và tính bền vững vẫn có thể tồn tại song song. Thông qua chiến dịch này, Epson Đông Nam Á thôi thúc các doanh nghiệp tiên phong khám phá cách công nghệ in ấn của Epson biến lựa chọn mang tính bền vững trở nên đơn giản hơn.

Nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, các doanh nghiệp và đối tác về vấn đề bền vững, Epson Đông Nam Á sẽ triển khai các hoạt động chiến lược xuyên suốt năm tại thị trường Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam với mục tiêu mang chiến dịch “Be Cool” và “Turn Down the Heat” gần hơn với những nhóm này; cũng như hỗ trợ việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc (UN SDGs): Mục tiêu Số 12 (Trách nhiệm trong Sản Xuất và Tiêu Dùng) và Mục tiêu Số 13 (Hành động chống biến đổi khí hậu).

“Chúng tôi muốn tạo ra giá trị hướng đến môi trường trên toàn Đông Nam Á để nhờ đó đạt được một tầm nhìn toàn cầu cũng như Mục tiêu phát triển bền vững được xác định bởi khu vực”, Giám đốc Điều hành Epson khu vực Đông Nam Á, Siew Jin Kiat cho biết. “Dựa trên cột mốc này, chúng tôi sẽ làm việc tích cực hơn với các doanh nghiệp trên toàn khu vực để có một hành trình đồng sáng tạo hướng tới sự bền vững bằng cách lựa chọn các công nghệ của Epson”.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang