Epson EB-X18 và EB‑X24: Cặp đôi máy chiếu độ tương phản cao

24/12/2013 00:31

(e-CHÍP Online) - Cả hai chiếc máy chiếu này đều được thiết kế với màu trắng xám sáng và trang nhã. EB-X18 có cường độ sáng đạt mức 3000 ANSI lumens, trong khi EB-X24 có cường độ sáng cao hơn, đạt đến 3500 ANSI lumens.

Điểm đặc biệt của cặp sản phẩm này là độ tương phản rất cao, lên đến mức 10000:1, so với mức trung bình khoảng 2000:1 của các sản phẩm thông thường khác. Với nhiều chuẩn kết nối dữ liệu, bao gồm cổng USB, Wifi, composite, component, S-Video, VGA và cả HDMI, người sử dụng có thể trình chiếu hầu hết các nội dung theo độ phân giải XGA, 1024x768, với tỉ lệ 4:3.


Như vậy, người sử dụng chỉ việc cắm các đĩa flash USB vào thiết bị và trình chiếu thông tin chứa trên đó, mà không cần dùng đến máy tính. Chức năng trình chiếu dạng slideshow cho phép trình diễn các tập tin PDF, hay hình ảnh JPG dạng tĩnh hoặc động.

Nếu sử dụng tùy chọn là phụ kiện kết nối Wifi gắn thêm, việc trình chiếu không dây từ máy tính xách tay, hay các thiết bị di động khác lại càng nhanh chóng và dễ dàng, thông qua sóng không dây, thay vì phải tiến hành nối cáp phức tạp và mất thời gian, nhất là trong trường hợp cần sử dụng gấp.

Công nghệ 3LCD của Epson giúp tạo ra những hình ảnh chất lượng cực cao, phối hợp với kết nối nguồn dữ liệu đầu vào HDMI, bạn sẽ có được những hình ảnh rất trong trẻo trên màn chiếu.

Một trong những tính năng tiên tiến của các dòng sản phẩm mới Epson, và cũng được cung cấp trong cặp sản phẩm EB-X18 và EB-X24, là khả năng tương thích với ứng dụng iProjection. Như vậy, bạn chỉ việc tải và cài đặt ứng dụng iProjection vào thiết bị cầm tay, thì có thể tiến hành trình chiếu tài liệu từ thiết bị di động đó lên máy chiếu, thông qua kết nối không dây tốc độ cao. Các định dạng tài liệu được hỗ trợ bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Keynote và PDF tạo trong phiên bản Office 2004 trở về sau.

Thông số kỹ thuật


Trải nghiệm

Cả hai máy chiếu đều có độ tương phản cao, nên hình ảnh khá sắc nét, nhất là khi chiếu phim ảnh có cảnh đêm. Cường độ sáng của EB-X18 và EB-X24 đều cao (3000 đến 3500 lumens) nên có thể trình chiếu trong các căn phòng sáng. Ngoài ra, hai sản phẩm đều có cường độ sáng trắng (White light output) và cường độ sáng màu (Color light output) bằng nhau, nên tạo ra màu sắc trung thực và sắc nét. Trong khi các máy chiếu công nghệ DLP có cường độ sáng trắng cao nhưng cường độ sáng màu thấp hơn khoảng ba lần, và vì thế màu sắc ảnh chiếu sẽ nhòe hơn.

Hai máy chiếu EB-X18 và EB-X24 có trong lượng trung bình (khoảng 2.4kg), nên cũng tiện lợi cho việc di chuyển từ phòng họp này sang phòng họp khác để tiết kiệm chi phí đầu tư. Công nghệ Keystone Correction của Epson hỗ trợ tốt việc tạo ra các hình ảnh trình chiếu thẳng theo hình chữ nhật.

Độ tương phản của máy cao, tuy nhiên vẫn phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn hình ảnh trình chiếu. Ngoài ra, để việc cân chỉnh hình ảnh được chính xác, trong lần lắp đặt đầu tiên trước khi trình chiếu, hình ảnh phải thực sự ngay ngắn.

Đánh giá:

Điểm mạnh:

Điểm yếu:

Sử dụng công nghệ 3LCD. Độ tương phản cao (10000:1). Cường độ chiếu sáng cao (3000-3500 ANSI Lumens). Tuổi thọ đèn chiếu cao (trên 5000 giờ). Có ứng dụng chuyên biệt trên smart phone. Hỗ trợ kết nối không dây gắn thêm.

Trọng lượng trung bình

TRÍ THÔNG

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang