Epson bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines

10/05/2019 08:01

Tập đoàn Seiko Epson chính thức bổ nhiệm ông Ando Munenori cho vị trí Giám đốc Điều hành Epson Singapore, chịu trách nhiệm giám sát hoạt động tại khu vực Đông Nam Á đồng thời giữ quyền Tổng Giám đốc Epson Thái Lan và Epson Philippines.

Ông còn kiêm vai trò Giám đốc Điều hành trụ sở toàn cầu của Epson thuộc Tập đoàn Seiko (tên tiếng Anh: Seiko Epson Corporation, viết tắt là SEC) tại Nhật Bản.

Trước đó vào tháng 4/2019, Epson cũng bổ nhiệm ông Tsumura Tsukara làm Tổng Giám đốc tại thị trường Việt Nam.

Các động thái này thể hiện quyết tâm của Epson trong việc đẩy mạnh hoạt động của hãng tại thị trường Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Epson tiếp tục dẫn đầu về thị phần với thương hiệu máy in mực liên tục (đứng đầu với 42%) và máy chiếu (24%). Epson Việt Nam cho biết đặt mục tiêu phát triển sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng cách ra mắt nhiều sản phẩm đột phá và tiếp cận khách hàng mới. Ông Tsumura Tsukasa từng bày tỏ mong muốn các sản phẩm in ấn, thiết bị nghe nhìn và robot mới được đưa vào thị trường Việt Nam, áp dụng trong những lĩnh vực tiềm năng tự động hóa như điện tử, ô tô, may mặc và giày da... Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là việc tham gia triển lãm sản xuất và chế tạo Việt Nam năm 2019 (Vietnam Manufactoring Expo 2019) tại Hà Nội vào tháng 8 năm nay.

Tại thị trường Đông Nam Á, Epson tiếp tục đầu tư vào bộ phận R&D (Nghiên cứu thị trường và Phát triển sản phẩm) nhằm liên tục đổi mới và không ngừng phát triển sản phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Ước tính trị giá đầu tư tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Từ năm 2011 đến nay, Epson giữ vững vị trí Top 100 Global Innovator (Thương hiệu cải tiến toàn cầu) do Clarivate Analytics (Công ty nghiên cứu và phân tích Clarivate) khảo sát.

Thông qua việc bổ nhiệm ông Ando Munenori vào vị trí Tân Giám Đốc điều hành Singapore kiêm Tổng Giám Đốc Epson Thái Lan và Philippines, Epson tham vọng phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường hơn 10% so với cùng kì năm ngoái và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác với các ngành liên quan.

Tân Tổng Giám đốc điều hành Epson Singapore:


Ông Ando Munenori vốn đứng đầu bộ phận Sales & Marketing tại Tập đoàn Seiko Epson, chịu trách nhiệm thiết lập cơ sở hạ tầng và chiến thuật bán hàng trên thị trường toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Epson.

Ông từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại châu Á và khắp thế giới. Với chiến lược khai thác triệt để sự thấu hiểu sâu sắc về thị trường và bề dày kinh nghiệm trong mảng quản lý, từ năm 2014 đến 2017, ông trở thành Chủ tịch Epson Trung Quốc và lãnh đạo với chiến lược “công nghệ - địa phương song hành”, giúp phát triển việc kinh doanh và thị trường của công ty trong các lĩnh vực trọng yếu gồm máy in, máy chiếu và robot.

Từ năm 2003 đến 2008, ông Ando được phân công làm việc tại trụ sở Epson Đông Nam Á ở Singapore. Tại đây, ông đảm nhận việc phát triển thị phần cho các sản phẩm máy in và truyền thông của Epson.

Trước đây, ông đã thành công trong việc cải thiện doanh số máy in POS tại thị trường châu Âu từ năm 1994 đến 1998, đưa công ty đến vị trí số 1 thông qua việc giới thiệu công nghệ tiên tiến.

Tổng Giám đốc Epson Việt Nam:

Ông Tsumura gia nhập tập đoàn Seiko Epson năm 2000. Nhờ kinh nghiệm 7 năm ở bộ phận sales và marketing ngành công nghệ, ngay khi tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, ông đã tham gia bộ phận Sales & Marketing của Epson, giữ vai trò Giám đốc Sản xuất cho các sản phẩm máy in lớn đến năm 2006.

Từ 2006 - 2012, ông làm việc tại văn phòng Epson Paris, quản lý các nhóm có trách nhiệm bán và quảng bá các dòng máy in văn phòng tại các thị trường khắp thế giới như Tây Âu, Đông Âu, Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (các nước Liên Xô cũ), Trung Đông và châu Phi.

Năm 2012, ông trở về Nhật Bản để đảm nhiệm chức danh Giám đốc Sản xuất cho phân khúc máy in CISS và kiêm nhiệm việc hỗ trợ đưa Epson đến các thị trường mới thông qua Sales & Marketing.

Sau 19 năm cống hiến, những thành tựu của ông Tsumura đã được ghi nhận bởi tập đoàn Epson. Trong năm 2019, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Epson Việt Nam và sẽ làm việc tại TP.HCM.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang