English for Fun 1.0: Học tiếng Anh qua những mẫu truyện

30/03/2013 14:59

Chỉ với các mẫu truyện tranh, bài thoại ngắn và các mẫu chuyện cười,… nhưng English for Fun cũng đủ tạo nên sức hút cho những người mới học tiếng Anh, nhờ văn phong gọn gàng, dễ hiểu, tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái cho người học.

Tải tại đây (dung lượng 81,2MB), tương thích Windows XP/Vista/7. Yêu cầu cài đặt .NET 3.5 với Windows XP. Tác giả chương trình Nguyễn Minh Nhựt.

Nội dung của chương trình gồm ba phần: Read English Stories (đọc truyện chữ bằng tiếng Anh), Relax with Jokes (các mẫu truyện cười tiếng Anh), và Watch English Video (xem truyện tranh video có lời).

1. Read English Stories – 13 mẫu truyện chữ tiếng Anh

Phần này cung cấp cho bạn 13 mẫu truyện chữ khác nhau, từ những câu chuyện nước ngoài đến các mẫu truyện Việt đã được “Anh hóa” để bạn theo dõi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện quen thuộc như: The sleeping beauty, Three little Pigs, Son Tinh- Thuy Tinh, The Golden Ax,… Và mỗi khi cần xem nội dung câu chuyện nào, bạn chỉ việc nhấn đúp vào tiêu đề của chúng là xong.

2. Đọc các mẫu truyện cười

Phần này sẽ cung cấp cho bạn khoảng 26 mẫu truyện cười để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Trong mục này có cả chức năng từ điển kèm theo để giúp tra nhanh từ khi cần thiết. Bạn nhấn biểu tượng thứ hai từ trái sang để mở quyển từ điển. Ngoài chức năng tra từ, từ điển này còn thiết kế cả chức năng phát âm từ vựng, bạn nhấn đúp từ cần tra trong danh sách hiển thị từ và nhấn nút Speak để nghe phát âm. Để đọc cả bài thoại bằng tiếng Anh, bạn nhấn biểu tượng hình chiếc loa (Read the story) bên dưới.

3. Kể truyện cổ tích bằng tranh

Đây có lẽ là phần hấp dẫn nhất với các cháu thiếu nhi, trong phần này các bé sẽ có dịp làm quen với các mẫu truyện nổi tiếng thế giới như: Aladdin, Cinderella (cô bé lọ lem), Snow whiteand seven Dwarfs (Bạch Tuyết và bảy chú lùn), The magic fish, The little Mermaid,… bằng tiếng Anh với cả lời thoại audio và phụ đề. Cách học này không chỉ cuốn hút trẻ, mà còn tạo ấn tượng tốt cho trẻ về các mẫu truyện đã học, bạn chỉ việc nhấn đúp vào mẫu truyện cần nghe. Lúc đó, một đoạn video trình chiếu sẽ hiện ra dưới dạng truyện tranh và phần lời thoại để bạn theo dõi.

Trên giao diện điều khiển, bạn có thể nhấn nút bật/tắt phụ đề thông qua biểu tượng chữ E trên màn hình. Để mở rộng kích thước cửa sổ hiển thị, bạn nhấn nút Full ngay sát cạnh phải màn hình.

Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn thiết lập phần âm thanh (Sound Settings) để chọn tốc độ đọc của chương trình cho phù hợp, tùy chọn âm thanh lúc khởi động,…

HUY TRẦN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang