'Elon Musk Trung Quốc' từ chức, công ty ngập trong nợ nần

11/07/2017 11:44

Cuộc khủng hoảng của LeEco bắt đầu từ khi công ty xâm nhập vào thị trường Mỹ không thành công. Cựu CEO Jia Yueting thừa nhận kế hoạch mở rộng của họ đã diễn ra quá nhanh.


Theo Gizmochina, công ty di động Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ngay lúc này, và mọi thứ lại càng tồi tệ hơn khi các khoản nợ của LeEco ngày càng gia tăng.

Không những vậy, Chủ tịch của hãng là Jia Yueting - người được gọi là Elon Musk của Trung Quốc - mới đây cũng đã tuyên bố từ chức. Vài tháng trước, ông này cũng đã từ chức Giám đốc điều hành Leshi Internet vàTechnology Corp. Cách đây vài ngày, 1,2 tỷ tệ (tương đương 176,35 triệu USD) tài sản sở hữu bởi các chi nhánh của LeEco, Jia Yueting và vợ đã bị tòa án Thượng Hải yêu cầu niêm phong.

Leshi Internet và Technology Corp là công ty công nghệ khác với LeEco (Leshi Holding Co). Từng là công ty đại chúng trước đây, LeEco sau đó trở thành công ty tư nhân chuyên kinh doanh các loại smartphone, TV, ôtô.

Khủng hoảng của LeEco nhen nhóm từ khi công ty không thành công trong việc xâm nhập vào thị trường Mỹ. Jia Yueting thừa nhận rằng kế hoạch mở rộng của họ đã diễn ra quá nhanh, đồng thời chịu trách nhiệm trước thất bại của LeEco.

Tiếp đến, quyết định đường đột khi mua lại công ty sản xuất TV Vizio của Mỹ với giá 2 tỷ USD cũng gây tổn thất nhất định cho công ty, khiến hàng loạt nhân viên bị sa thải. Jia Yueting cũng phải chịu cắt lương mỗi năm xuống chỉ còn 15 cent.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang