Elon Musk tiết lộ nguồn gốc cái tên Tesla: Tốn 75.000 USD mua về, phải cho người tới tận cửa cầu xin chủ cũ

20/06/2022 10:20

Cái tên của công ty xe hơi lớn nhất thế giới hóa ra cũng vô cùng đặc biệt.


Khi nhắc đến cái tên Tesla giờ đây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Elon Musk hơn là một nhà khoa học nổi danh trong quá khứ. Quả thực, dưới sự dẫn dắt của “gã điên” Musk, Tesla đã mở ra cơ hội phát triển tốt nhất trong lịch sử ô tô. Và Tesla, công ty bán được gần một triệu xe mỗi năm, thực sự đang là công ty xe hơi lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường.

Nhưng mặc dù Tesla bây giờ đã trở thành cái tên trên danh thiếp của Elon Musk, hoặc ông đã nổi tiếng tới mức không cần danh thiếp, thế nhưng người sáng lập công ty không phải là Elon Musk. Ông chỉ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành từ tháng 10/2008 và là CEO thứ tư của hãng xe điện này. Còn hai nhà sáng lập thật sự của Tesla là Martin Eberhard và Marc Tarpenning.

Và trong một cuộc phỏng vấn, Elon Musk đã tiết lộ thậm chí cái tên Tesla cũng có nguồn gốc rất thú vị. Nó không phải do chính công ty đặt ra rồi đăng ký, mà phải lặn lội đi mua về với giá 75.000 USD.

Cụ thể, cái tên Tesla Motors ban đầu thuộc sở hữu của một người đàn ông ở Sacramento, bang California. Để sở hữu được nó, Musk đã cử một trong những người thương thuyết giỏi nhất của công ty đến ngồi trước cửa nhà của chủ cái tên. Nhân viên này đã nói rằng anh ta sẽ không rời đi cho đến khi người chủ đồng ý bán lại nó. Cuối cùng, người đàn ông đó đã đồng ý bán cái tên và Tesla đã trả số tiền 75.000 USD.

Hiện tại, giá trị thị trường mới nhất của Tesla đã lên tới 866,4 tỷ USD, đứng đầu trong số các công ty xe hơi trên thế giới. So với 75.000 USD bỏ ra để mua một cái tên, đây có thể được coi là một khoản đầu tư cực kỳ thành công.

Điều đáng nói hơn là dưới sự lãnh đạo của Elon Musk, giá cổ phiếu của Tesla vẫn tăng như tên lửa. Trong tương lai, nhiều người đang chờ đợi xem liệu giá trị thị trường của Tesla có thể vượt qua Apple và Microsoft hay không.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, iFeng)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang