Edward Snowden: Facebook và Instagram đang theo dõi bạn

03/08/2019 12:34

Trước đó, trong những bài trả lời phỏng vấn trước báo chí và quốc hội Mỹ, nhà sáng lập Facebook - ông Zuckerberg đã không ít lần khẳng định mạng xã hội này không theo dõi người dùng.


Edward Snowden - cựu nhân viên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) và Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa lên tiếng khẳng định người dùng Internet đang bị theo dõi bởi các công ty công nghệ. Edward Snowden cũng chính là người đã tiết lộ bí mật động trời về chương trình theo dõi người dân của chính phủ Mỹ và Anh.

Theo Edward Snowden, cả Facebook và Instagram đều đã tiến hành theo dõi người dùng thông qua các trang mạng xã hội.

“Trong những tuần tới, tôi sẽ lý giải cách mà các mạng xã hội này theo dõi bạn cũng như cách để bạn có thể hạn chế điều đó”, Edward Snowden chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình.

Đáng chú ý khi tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Edward Snowden thông báo về việc anh sẽ ra mắt cuốn hồi ký có tên Record Record. Theo đó, cuốn sách này sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

Edward Snowden thậm chí còn đăng tải một đoạn video trên YouTube nhằm quảng cáo cho cuốn sách của mình. Vậy nên, rất có thể thông tin vừa được cựu nhân viên CIA rò rỉ với mục đích làm tăng thêm độ quan tâm của mọi người tới cuốn sách.

(Theo CNET)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang