EDC và Intel VN hợp tác triển khai nền tảng công nghệ SGK điện tử Classbook

26/07/2013 21:42

(e-CHÍP Online) - Ngày 26/7 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết giữa Công ty Intel VN và Công ty Cổ phần Sách điện tử giáo dục (EDC) nhằm hợp tác phát triển, ứng dụng các giải pháp CNTT&TT vào nâng cao chất lượng giáo dục VN.

Theo thỏa thuận, EDC và Intel Việt Nam sẽ hợp tác triển khai nền tảng công nghệ sách giáo khoa điện tử Classbook trên thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel. Sản phẩm không chỉ hướng vào thị trường giáo dục tại Việt Nam và mà còn cả các quốc gia khác trong khu vực. Hai đơn vị cũng sẽ có những hoạt động phối hợp nghiên cứu, phát triển các giải pháp CNTT ứng dụng cho môi trường lớp và trường học tương lai cũng như quảng bá và thúc đẩy việc ứng dụng các sản phẩm và giải pháp của Intel vào hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Học sinh THCS Thực nghiệm Hà Nội sử dụng thử Classbook trong một buổi học.

Ông Mai Sean Cang, Tổng giám đốc Intel Việt Nam phát biểu: “Công nghệ mang lại những thay đổi tích cực cho nhiều mặt của cuộc sống hàng ngày, và giáo dục là một trong những khía cạnh mà chúng ta mong muốn được chứng kiến nhiều thay đổi như vậy nhất. Trong suốt 16 năm có mặt tại Việt Nam, Intel Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hợp tác với các Bộ, ban, ngành, và các đối tác nhằm đưa công nghệ đến gần hơn với cuộc sống, như chương trình: Máy tính và cuộc sống, Máy tính Thánh Gióng,..; và nâng cao chất lượng giáo dục của Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác giáo dục, các chương trình học bổng,… đồng hành cùng các mục tiêu quốc gia của Việt Nam “Phát triển Việt Nam trở thành nước phát triển về công nghệ thông tin.”

Ngày 26/6 vừa rồi, EDC đã chính thức giới thiệu tới công chúng sản phẩm sách giáo khoa điện tử đầu tiên ở Việt Nam mang tên Classbook.
Từ mục tiêu phát triển thiết bị công nghệ cao dưới dạng thiết bị học tập chuyên dụng dành cho giáo dục, Classbook có thể được áp dụng với qui mô từ lớp 1 đến lớp 12, phổ cập tới gần 15 triệu học sinh phổ thông ở Việt Nam, góp phần nâng cao và mở rộng khả năng tiếp thu kiến thức, đồng thời cơ chế kiểm soát kết nối Internet và các ứng dụng cài đặt được tích hợp trong Classbook cũng giúp nhà trường và phụ huynh học sinh yên tâm hơn về việc con em mình sử dụng thiết bị này.

Trong giai đoạn thí điểm, sản phẩm Classbook đã được triển khai giới thiệu tại gần 400 trường phổ thông tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đã có nhiều học sinh và giáo viên quyết định sử dụng sản phẩm này.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang