Easy GIF Animator: Tạo ảnh động thật đơn giản - P3

06/10/2013 00:25

Về cơ bản, thì một bảng quảng cáo phía đầu trang web đã được tạo ra, và chúng ta cần điền thêm một vài thông tin văn bản nữa vào là hoàn tất hình ảnh dạng GIF này.

>> Easy GIF Animator: Tạo ảnh động thật đơn giản - P1
>> Easy GIF Animator: Tạo ảnh động thật đơn giản - P2

Tiếp theo là màn hình Text Messages. Bạn có thể chèn chữ tối đa ở ba khung Text 1, Text 2Text 3. Bạn có thể chọn để thay đổi phông chữ, kích thước chữ, và màu chữ. Ngoài ra, bạn còn có thể canh lề trái, canh giữa và canh lề phải.

Ở mục How to show?, bạn có thể chọn hiệu ứng xuất hiện cho chữ. Có tổng cộng khoảng 14 hiệu ứng rất đẹp mắt. Mục How long to show dùng để tinh chỉnh thời gian dành cho hiệu ứng, bạn nên canh chỉnh cho phù hợp tránh thời gian quá lâu hoặc quá ngắn. Và cuối cùng là mục How to hide dùng để chọn hiệu ứng cho chữ khi kết thúc. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Next.


Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong việc tạo một bảng quảng cáo bằng ảnh động. Hãy nhấn vào nút Save Banner to file để lưu bảng quảng cáo mà chúng ta vừa tạo ra đó thành một tập tin trên đĩa.

Tạo nút lệnh động

Trong trang web hay ứng dụng dựa trên nền web, một nút bấm động sẽ tạo ấn tượng rất nhiều so với một nút bấm tạo bằng một ảnh tĩnh. Để thực hiện một nút bấm động, trong màn hình Welcome, ở mục Easy Wizard bạn hãy nhấn chọn chức năng Create Animated Button.

Ở màn hình Select Shape, chương trình cung cấp cho bạn các khung nút lệnh, bạn có thể chọn dạng nút lệnh hình chữ nhật (Rectangle), nút lệnh chữ nhật được bo tròn bốn góc (Round Rectangle), hay nút lệnh dạng hình bầu dục (Ellipse).

Ngoài ra, còn rất nhiều dạng nút lệnh theo các khuôn mẫu khác có sẵn. Bạn bấm chọn mục Use Template, sau đó nhấn vào nút Select Template để bắt đầu.

Chương trình cung cấp cho bạn hơn 100 khuôn mẫu nút lệnh. Một trong những nhóm nút lệnh đẹp là theo kiểu của Windows Vista hoặc Windows XP. Chọn xong, bạn nhấn OK rồi nhấn Next để nhảy sang bước kế.

Trong màn hình Select Button Size, bạn hãy chỉnh sửa lại kích thước của nút lệnh cho phù hợp với yêu cầu sử dụng, bằng cách nhập vào chiều rộng ở mục Width và chiều cao ở mục Height.

Tiếp theo là cửa sổ Enter Caption dùng để nhập vào dòng chữ hiển thị trên nút. Ở mục Caption1, bạn nhập vào tên của nút lệnh. Nội dung nút lệnh nên rõ ràng, ngắn gọn, tránh gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Bạn cũng nên chọn lại cho phù hợp phần phông chữ, kích cỡ chữ, màu chữ, cũng như các định dạng dành cho chữ như in đậm, in nghiêng cho nội dung văn bản này. Nếu muốn tạo hiệu ứng động cho nút lệnh, bạn nhấn qua thẻ Caption 2 và nhập vào thêm một dòng chữ thứ hai. Mục How long to show dùng để thiết lập thời gian chuyển đổi qua lại giữa hai nội dung Caption 1Caption 2. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Finish.


Tạo ảnh động từ các hình tự vẽ

Và cách tạo ảnh động uyển chuyển và linh động nhất, là bạn tự mình vẽ ra phần nội dung của ảnh. Trong ví dụ này chúng ta sẽ thử tạo một ảnh động với nội dung là một hình tròn đổi màu. Đầu tiên bạn vào menu File, chọn New (hoặc nhấn Ctrl + N) để tạo mới.

Tiếp theo, trên thanh công cụ bên trái, bạn nhấn vào biểu tượng

(Insert Blank Frame). Ở bên dưới phần Position and Size, mục WidthHeight, bạn nhập vào giá trị bất kỳ, sau đó nhấn OK.

Trong bảng màu ở bên trái, bạn chọn lựa một màu nào đó để thay đổi màu nền hiện tại.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ nhấn chọn vào biểu tượng

Ellipse để vẽ vòng tròn. Trên thanh công cụ, mục Width, bạn có thể chọn độ dày cho vòng tròn của mình.

Khi vẽ vòng tròn, bạn nhấn giữ phím Shift để đối tượng tạo ra là hình tròn.

Kế tiếp, trên thanh công cụ bên trái, bạn nhấn vào biểu tượng

Duplicate Frame (hoặc nhấn F5). Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm Frame 2.

Bạn chọn vào khung mang tên Frame 2, rồi chọn một màu thích hợp cho vòng tròn thứ hai này. Tiếp theo bạn nhấn vào công cụ

(Fill Tool) để tô màu nền cho vòng tròn thứ hai. Đến đây quá trình tạo ảnh động xem như hoàn tất. Bạn có thể nhấn vào nút
Play trên thanh công cụ để xem thành quả của mình.

SA MÔN – TIỂU PHƯƠNG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang