EagleGet: “Tân binh” tăng tốc download 600%

03/07/2013 07:00

Mang chức năng cơ bản của một trình tăng tốc download, nhưng EagleGet sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mà bạn sẽ rất thích: giao diện đẹp, dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí và có thể tăng tốc độ tải lên đến sáu lần so với bình thường.

Tải tại đây (dung lượng 2,7MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Khi cài đặt vào máy, EagleGet sẽ tích hợp plug-in tùy chọn download vào trình duyệt Chrome, Firefox và IE. Vì vậy, bạn nên tắt trình duyệt hỗ trợ nếu đang sử dụng trước khi cài đặt. Riêng với Firefox, do cơ chế bảo mật của trình duyệt chặn mọi plug-in bên ngoài tự động cài đặt vào, nên bạn sẽ phải nhấn tùy chọn Allow this installation > nhấn Continue để chấp nhận cài đặt plug-in download của EagleGet khi mở trình duyệt.

Giao diện EagleGet được thiết kế khá hiện đại mang phong cách Modern UI của Windows 8, các mục chức năng được biểu tượng hóa và chú thích rõ ràng nên bạn sẽ không thấy khó khăn khi thao tác.

Công việc tải file với EagleGet không có gì khác biệt so với các trình download khác (bắt file trực tiếp), bạn có thể nhấp chuột phải lên liên kết download > chọn Download with EagleGet, hay sao chép lại link và nhấn vào biểu tượng Add Download trên giao diện quản lý. Hộp thoại download hiện ra cùng với thông tin và vị trí lưu file, bạn có thể nhấn biểu tượng thư mục nếu muốn thay đổi thư mục lưu khác. Lưu ý là bạn phải chờ khi thấy dung lượng file xuất hiện rồi mới nhấn nút Download. Bạn có thể quan sát quá trình tải trên thanh tiến trình mà EagleGet đặt trên màn hình desktop.

Khi xem video trên YouTube, hay Facebook, Dailymotion, Vimeo,… một biểu tượng có dòng chữ Download xuất hiện trên màn hình phát. Bạn chỉ việc nhấn biểu tượng nầy để tải video về. Mộp pop-up nhỏ sẽ hiện ra dưới khay hệ thống khi file tải về hoàn tất, bạn có thể mở xem file (Open) hay truy cập nhanh vào thư mục lưu của nó (Open Folder). Trường hợp bạn không tải được file, nguyên do có thể định dạng của nó chưa được chương trình hỗ trợ. Cách giải quyết là bạn chỉ cần bổ sung định dạng thiếu đó vào danh sách hỗ trợ download của công cụ. Nhấn biểu tượng Configurations > mở thẻ Monitoring rồi nhập định dạng file mong muốn vào hộp Automatically start downloading the following file types theo cú pháp ;.tên đuôi file (ví dụ ;.mkv). Cũng tại giao diện Configuration, bạn có thể thiết lập hoạt động cho chương trình tại các thẻ chức năng khác rồi nhấn Done lưu lại hay nhấn Reset để phục hồi thiết lập mặc định của chương trình.

Ngoài chức năng chính là hỗ trợ tăng tốc download, EagleGet còn có thể giúp bạn chuyển đổi video, nhạc tải (Video Sniffer) nhưng hiện tại chức năng nầy chưa sử dụng được mà bạn phải chờ trong phiên bản cập nhật tiếp theo của công cụ.

Nhìn chung, việc sử dụng EagleGet thật sự rất dễ dàng và chiếm dụng rất ít tài nguyên máy khi hoạt động nên sẽ rất phù hợp khi bạn đang cần một công cụ download có những đặc tính như vậy.

Lưu ý: Bạn cần chú ý khi sử dụng chức năng Task Cleaner, chương trình không chỉ dọn dẹp danh sách file tải trên giao diện quản lý mà còn xóa luôn file trong thư mục lưu của nó. Đây là một điểm bất tiện không đáng có, vì vậy bạn nên di chuyển file sang thư mục khác trước khi dọn dẹp hoặc không sử dụng chức năng nầy.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang