e-CHÍP và tôi

17/08/2013 00:18

Năm ấy (2000), cái năm mở đầu cho thế kỉ mới và Việt Nam đã bắt đầu bùng nổ về Công nghệ thông tin, chúng tôi - những chàng trai mới tuổi đôi mươi với bầu nhiệt huyết đã hăm hở tình nguyện vào tại Phi Liêng – một vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lâm Đồng.

Mình xin gửi một tấm hình chung của cả gia đình mình tới tòa soạn. (Bà xã mình cũng yêu e-CHÍP lắm!).

Những năm đầu vào đây dạy học điều kiện vô cùng khó khăn gian khổ. Đêm đêm, trong khu tập thể tồi tàn và hun hút gió, soạn giáo án bên ngọn đèn dầu mà lòng nặng trĩu. Cứ mỗi sáng dậy, cái muội than của đèn dầu bám đầy mặt và xông thẳng vào mũi, nhìn đứa nào đứa nấy cứ y như mới đi đánh trận giả về vậy. Bấy giờ, chúng tôi chỉ mong sao có điện, có đường để vơi bớt nỗi nhọc nhằn trên vai các thầy cô giáo và các em học sinh, còn cái thuật ngữ “Công nghệ thông tin” vẫn còn lạ lắm!

Ấy thế rồi,… mãi đến năm 2005, điện cũng đã kéo về tới từng bản làng, và trường chúng tôi cũng được vui lây. Để các thầy cô bước đầu làm quen với “công nghệ”, Sở giáo dục và đào tạo cũng đã phân cho “một em Pentium 3” cáu cạnh. Ai cũng sướng rơn! Nhưng… chúng tôi còn lạc hậu lắm, nào đã biết gì nhiều về máy tính. Vì vậy, cái máy ấy chỉ phục vụ “xả xì trét” cho anh em giáo viên mỗi lúc “nông nhàn”. Cái thời buổi ấy, làm gì đã biết sử dụng Powerpoint để phục vụ giảng dạy.

Nhưng đến nay, với mục tiêu của chính phủ với đề án “quyết đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin” và Bộ giáo dục cũng đã nhiều năm phát động đưa chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục” thì nay việc soạn giáo án điện tử vào dạy học là điều không còn khó khăn nữa. Tôi, giáo viên dạy Văn, lại say mê đọc e-CHÍP mới ngược đời không chứ? Mà đọc báo công nghệ thì “hồn văn” có mất không nhỉ? Thôi, âu đó cũng là “e-CHÍP bén duyên Văn" vậy!

e-CHÍP... e-CHÍP... e-CHÍP.
gà bố ... gà mẹ ... gà con và ... gà hàng xóm
Gà nào gáy cũng hay
vui tai
bơi
ngụp
lặn
trong thế giới IT

e-CHÍP... e-CHÍP... e-CHÍP.
gáy
gọi sáng mai
thức dậy
nở bung
trái cấm.

e-CHÍP... e-CHÍP... e-CHÍP.
khai hoang
một tâm hồn.

Mình xin được giới thiệu sơ lược về bản thân như sau:
Họ và tên: Đậu Công Hiếu
Nick trên diễn đàn webtinhoc.vn là: congminh2007
Nghề nghiệp: Giáo viên

Trường THCS Bình Thạnh, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng. Tuy tôi là giáo viên văn nhưng rất yêu e-CHÍP, đây là nơi mình làm học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về công nghệ để áp dụng CNTT vào giảng dạy.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang