Lời chúc của Hiệp sĩ CNTT

e-CHÍP “Transformer”

28/06/2013 17:35

Vậy là chuyện từng nghĩ tới cũng đã xảy ra. Nguyên nhân của sự chia tay sạp báo của e-CHÍP cũng giống cảnh ngộ của biết bao tờ báo khác ở Việt Nam lẫn trên thế giới đã và sắp lâm vào.


Trong đó, báo công nghệ lại chịu nhiều thiệt thòi hơn các báo thời sự, tiêu dùng, thời trang, sắc đẹp, gia đình. Nhưng còn có nguyên nhân đại cồ bự là yếu tố xu thế thời đại, khi mọi chuyện giờ đây đã được đưa lên internet hết trọi, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và tin học.

e-CHÍP không phải mất đi mà là một sự chuyển đổi, một sự biến hình kiểu “transformer” từ trên giấy sang trên internet. Thực tế báo e-CHÍP chỉ là một “lính mới” trong đạo quân chuyển hình ngày càng đông ấy thôi. Cuối năm ngoái ở Singapore, khi gặp lại tổng biên tập tạp chí HWM (Hardware Mag) phiên bản Indonesia, tôi hỏi mấy ấn phẩm của anh giờ sao rồi? Anh nói chuyển hết lên internet rồi!

Vậy là đúng vào năm thứ mười của mình, tạp chí e-CHÍP lại làm một cuộc lột xác. e-CHÍP giống như một đứa con của tôi – đứa con báo chí xinh giai nhất trong những đứa con báo chí của tôi. Tôi đã cùng sinh ra nó, nuôi dưỡng nó rồi đau đáu dõi theo từng bước trưởng thành của nó. Cho dù e-CHÍP là báo in hay online, nó vẫn là đứa con mà tôi yêu thương nhất trong đời làm báo của mình. Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn cho tới nay vẫn giữ cho e-CHÍP được tồn tại.

Cho dù ở bất cứ dạng thức nào, e-CHÍP vẫn cứ phải là e-CHÍP, đừng lẫn vào đâu thì mới có thể tồn tại và phát triển.

Hiệp sĩ CNTT Phạm Hồng Phước (nguyên phó tổng biên tập tạp chí e-CHIP)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang