e-CHÍP Online có gì đặc sắc?

01/07/2013 00:15

Các bài viết trải nghiệm thiết bị số mới “nóng hổi” cùng nhiều thủ thuật phần mềm hữu ích sẽ được cập nhật liên tục 24/7 trên e-CHIP Online.

Vẫn duy trì các chuyên mục quen thuộc được bạn đọc yêu thích trên e-CHÍP, e-CHÍP Đọc Xong Vọc Liền và e-CHÍP Mobile như: Trải nghiệm thiết bị số, Tiêu điểm, Thị thường công nghệ, Đọc Xong Vọc Liền, Tư vấn, Phòng mạch M!… eCHIP Online còn mở thêm các chuyên trang mới hấp dẫn, đáng chú ý có: Ba, mẹ và bé, Blog e-CHÍP, Cà phê công nghệGiải trí số.


Giao diện eCHIP Online khá “phẳng” và hiện đại, các chuyên trang được đặt ở trên cùng (Header), kế dưới là thanh công cụ cho phép truy cập nhanh danh mục chính. Mỗi danh mục lớn sẽ có nhiều “cate” nhỏ để bạn đọc chọn lọc, truy cập xem các nội dung chi tiết hơn. Phần chính của trang chủ hiển thị năm bài viết nổi bật nhất cho bạn đọc thuận tiện theo dõi và những bài viết “đinh” trong từng chuyên mục.

Thanh Siderbar bên phải chứa các widget hiển thị Tin nóng mới cập nhật; các bài viết được nhiều người xem; những chuyên đề hay về thiết bị, ứng dụng được e-CHÍP chọn lọc và tổng hợp. Mục ĐỌC BÁO e-CHÍP cung cấp mục lục các số báo giấy mới nhất của e-CHÍP (sắp tới sẽ chỉ còn e-CHÍP Mobile).

Bên cạnh đó, Diễn đàn sẽ là nơi e-CHÍP Online tập trung phát triển từng bước, để bạn đọc trao đổi, bàn luận về các vấn đề nóng,và những Sự kiện cộng đồng sẽ được e-CHÍP tổ chức thường xuyên trong thời gian tới.


- Tin 24/7: Cập nhật tin nhanh công nghệ; các vấn đề, sự kiện nổi bật được nhiều bạn đọc quan tâm; phân tích xu hướng thị trường trong nước và thế giới.

- Đọc Xong Vọc Liền: Tổnghợp các bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm mới; thủ thuật văn phòng; sửa lỗi, tối ưu và bảo mật hệ thống; chia sẻ kinh nghiệm xài máy tính; giới thiệu các trang web hay, dịch vụ “đám mây” hữu ích.

- Mobile: Các bài viết giới thiệu sản phẩm mới; tư vấn lựa chọn thiết bị theo nhiều tiêu chí khác nhau; trải nghiệm, “trên tay” smartphone “nóng hổi”; cùng các chuyên mục quen thuộc trên e-CHÍP Mobile như: Phòng mạch M!, hướng dẫn thủ thuật dùng ứng dụng trên các nền tảng di động,...

- Thiết bị số: Thông tin “tất tần tật” về thiết bị số, từ tablet, laptop đến desktop, camera, máy in,… với các bài viết tư vấn lựa chọn, lưu ý khi sử dụng.


- Ba, Mẹ và Bé: “Thế giới ảo” dành cho gia đình, nơi ba, mẹ có thể chia sẻ những bài viết kỷ niệm, cùng nhau bàn luận các vấn đề giúp trẻ tiếp cận thiết bị số sao cho hiệu quả.

- Giải trí số: Cập nhật thông tin về game dành cho máy tính lẫn smartphone, mini game thư giãn; các bộ ảnh cosplay, thời trang công nghệ “nóng bỏng” và đẹp mắt.

- Blog e-CHÍP: Trang cá nhân dành cho các “cây bút lão làng” Hoàng Ngọc Giao, Chương Can Chíp, Hai Ẩu, cùng nhóm Mục đồng chia sẻ kiến thức, kỹ năng tin học với bạn đọc e-CHÍP.

Bên cạnh trang www.echip.com.vn, e-CHÍP còn phát triển kênh video YouTube (http://www.youtube.com/echiponline) và Fanpage Facebook (http://www.facebook.com/echip.com.vn) để tương tác tốt hơn với bạn đọc.

TÂN LẬP

Chuyên mục "Ba, Mẹ và Bé" dành cho ai?

Chuyên mục hướng đến các bé từ hai tuổi đến mười hai tuổi. Tuy nhiên, nội dung của chuyên mục không dành cho bé đọc (vì bé còn... bé), mà dành cho cha, mẹ, anh, chị, ông, bà, cô, chú của bé.

Trước mắt, chuyên trang Ba, Mẹ và Bé gồm các nội dung sau:

1. Cả nhà cùng vui: Giới thiệu những phần mềm, trò chơi và dịch vụ trên mạng dành cho các bé. Dự kiến chuyên mục cũng sẽ có thêm phần giới thiệu những trò vui bổ ích trên máy tính mà người lớn có thể bày ra để các bé tham gia.

2. Quà cho Bé: Các sản phẩm, đồ chơi kỹ thuật số ngộ nghĩnh mà người lớn có thể mua cho các bé. Chuyên mục nầy cũng hướng dẫn việc mua máy tính thường/máy tính bảng thích hợp cho các bé và những việc nên làm, nên tránh sau khi mua.

3. Chuyện của Bé: Dành cho các bậc cha mẹ kể chuyện về con mình và trưng bày tác phẩm của con mình. Những bậc cha mẹ khác có thể học hỏi kinh nghiệm từ đó.

4. Cùng Bé lập trình: Dành cho các bài dạy lập trình bằng phần mềm Scratch trên máy tính thường. Scratch đã được đưa vào trường tiểu học ở nhiều nước, không phải để tất cả các bé trở thành lập trình viên, mà để phát triển tư duy lý luận. Tư duy lý luận có thể hình thành qua việc học toán, nhưng toán học khó thu hút tất cả các bé.

AN NHIÊN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang