Dyetonator - phụ kiện độc đáo chống cướp giật túi xách

11/05/2017 13:53

Ash Be Nimble - một startup ở Malaysia đã phát minh ra món phụ kiện công nghệ Dyetonator chống cướp giật túi xách khá độc đáo và hiệu quả.

Ở Malaysia nạn cướp giật cũng diễn ra phổ biến như ở Việt Nam. Khi ra đường, điện thoại và túi xách là những món đồ thường lọt vào tầm ngắm của bọn cướp vặt. Dyetonator là một giải pháp chống lại chúng.


Đó là một món phụ kiện nhỏ được thiết kế để đính kèm với túi xách. Trong trường hợp chiếc túi bị cướp giật, người dùng chỉ cần gửi một tin nhắn SMS kích hoạt, phụ kiện này sẽ tự động nhả rất nhiều khói, làm nổi bật và gây hoang mang cho tên cướp.

Bạn có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi tên cướp rơi vào hoàn cảnh đó, khả năng cao là hắn sẽ quẳng chiếc túi xách của bạn đi, mong là không phải xuống sông - nước. Nếu hắn không buông chiếc túi, Dyetonator cũng có một cảm biến định vị GPS giúp theo dõi từ xa, thông báo vị trí của đồ vật bị cướp cho cảnh sát. Dyetonator có thiết kế nhỏ nhắn, làm bằng kim loại và da với nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp hầu hết các loại túi xách và đồ dùng cá nhân khác.

Hiện nay sản phẩm chưa được thương mại hóa, nhà sản xuất chưa định giá và chỉ cho dùng thử. Nếu kết quả khả quan, Dyetonator sẽ được sản xuất và bán rộng rãi.

Theo Nghe Nhìn Việt Nam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang