Đứt cáp AAG, Viettel bổ sung dung lượng kết nối quốc tế

23/04/2015 15:41

(e-CHÍP Online) - Trong sự cố đứt cáp quang biển AAG diễn ra sáng nay 23/4/2015, Viettel đã thông tin đến báo giới sự cố này không ảnh hưởng đến các giao dịch, trao đổi thông tin, kết nối internet trong nước và quốc tế.


Nhằm đảm bảo duy trì kết nối, ngay sau thời điểm xảy ra sự cố, Viettel đã có ngay phương án bổ sung dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA) và hai hướng cáp quang đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom.

Ngay trong ngày 23/4/2015, Viettel đã bổ sung thêm 60Gbps (30Gbps trước 12:00 trưa và tiếp tục bổ sung 30Gbps vào buổi chiều cùng ngày). Với các phương án này, khách hàng của Viettel sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG, kể cả trong các khung giờ cao điểm.

Cũng theo Viettel, do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành, dự tính thời gian sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng.

Sự cố đứt cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) xảy ra vào lúc 5h45 sáng nay, ngày 23/4/2015 làm suy giảm băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Đây là lần thứ 02 trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang