Dùng iPhone làm camera quan sát

15/09/2015 11:51

(e-CHÍP Online) - Bạn có thể tận dụng chiếc iPhone cũ kết hợp ứng dụng ATHome Video Streaming để làm camera quan sát tại nhà.

Nhà phát triển: National Geographic Society.

Tương thích: iOS 5.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.0.9.

Dung lượng: 2,6MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 3,5 sao.

Giao diện ứng dụng rất đơn giản, gồm màn hình camera để quay lại cảnh vật xung quanh và thông tin về dãy số CID, username, password sẽ được sử dụng để kết nối khi bạn muốn truy cập các hình ảnh quay được từ xa. ATHome Video Streaming tự động cung cấp các thông tin này, nhưng bạn có thể nhấn biểu tượng ba thanh ngang ở góc trái và chọn Change để thay đổi lại cho dễ nhớ.

Tiếp theo, bạn dùng thiết bị khác (chạy Windows, Android hay iOS) truy cập địa chỉ http://www.ichano.com/download/#tabTwo để tải về ứng dụng AtHome Camera, tiến hành tạo tài khoản miễn phí và đăng nhập. Ứng dụng này sẽ được dùng để giám sát từ xa. Bài viết minh họa trên hai hệ điều hành Windows và Android.

- Trên Windows: Bạn nhấn Add Camera, điền dãy số CID, username và password xuất hiện trên thiết bị iOS rồi nhấn OK. Lúc này, thiết bị iOS sẽ xuất hiện ở khung bên trái với trạng thái Online, bạn nhấn một trong bốn chiếc camera để bắt đầu giám sát. Bạn có thể theo dõi cả bốn màn hình nếu sử dụng bốn thiết bị để quay. Nhấn chuột vào đoạn video clip xuất hiện trên màn hình và sử dụng các tính năng gồm Record on this computer (quay lại đoạn video và lưu trữ trên máy tính), Snapshot (chụp lại ảnh) hay chuyển đổi giữa chất lượng video quay là HD (đẹp nhưng cần kết nối internet mạnh) hay VGA (giảm dung lượng để việc nạp video nhanh hơn).

- Trên Android: Bạn nhấn biểu tượng ở góc phải, chọn Add by QR Code để thêm thiết bị vào bằng cách quét mã QR (nhấn nút Generate QR Code trên thiết bị iOS để tạo mã). Ngoài ra, bạn có thể thêm thiết bị bằng tùy chọn Add by CID, nhập vào ba thông tin CID, usernamepassword. Xong chỉ việc nhấn tên thiết bị ở khung bên trái để xem trực tuyến đoạn video clip đang quay. Trong giao diện này, bạn có thể chạm Menu và chọn Recorded videos (quay lại đoạn video clip), Motion alarm (báo động bằng âm thanh khi xuất hiện chuyển động) hoặc chọn Scheduling recording tùy chọn khoảng thời gian quay video giám sát.

TH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang