Duelyst - Game chiến thuật đình đám PC đã có bản di động

08/03/2017 15:42

Theo thông tin mới nhất, tựa game online phong cách thẻ bài trộn lẫn cả chiến thuật cực kỳ ấn tượng mang tên Duelyst chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm cho nền tảng di động.

Duelyst là một game chiến thuật dàn trận đánh theo lượt kết hợp dạng thẻ bài đã trở nên rất nổi tiếng và được đông đảo cộng đồng yêu thích kể từ khi được phát hành trên PC vào tháng 4 năm 2016. Tựa game được phát triển bởi người đứng đầu tại Blizzard, đồng sáng lập ra công ty Counterplay.


Chính nhờ một phần thành công từ phiên bản PC mà hiện tại, Duelyst đang được phát triển cho cả hai nền tảng di động phổ biến là iOS và Android. Mới đây, Counterplay Games đã mở một trang đăng ký trước tài khoản game cho người dùng quan tâm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và chỉ dành riêng cho người dùng iOS.

Lối chơi trong Duelyst đi theo hướng dàn quân, đánh theo lượt trên bản đồ chia ô (grid). Tuy nhiên, bản đồ trong game tương đối bé với kích cỡ thường là 9x5. Tất nhiên, cũng có những bản đồ lớn hơn. Lượng unit tối đa mà mỗi người chơi có thể mang theo trong một trận đấu là 6. Tất nhiên, các loại unit cũng được phân chia thành nhiều loại, với những điểm mạnh, điểm yếu cùng nhiều phép thuật độc đáo khác nhau.

Trong trận đấu, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn sẽ là cố gắng tiêu diệt toàn bộ lượng unit của đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc. Các nhân vật đều có tốc độ riêng, quyết định đến lượt đi trước, sau mỗi lượt trong trận. Các nhân vật cận chiến sẽ có khả năng chịu đòn cũng gây sát thương vật lý mạnh, tuy nhiên điểm hạn chế là thường sợ sát thương phép thuật và phải tiếp cận đối thủ, bên cạnh việc một số nhân vật cấp thấp dễ bị đánh trượt khi gặp đối thủ có tốc độ cao.


Trong khi đó, những nhân vật có khả năng tấn công từ xa như xạ thủ hay pháp sư thì thường chịu đòn kém, tuy nhiên tầm đánh lại rộng (khoảng 2 ô trở lên). Một số nhân vật lại có khả năng gây sát thương lan trên nhiều ô trong một lượt đánh.

Là một tựa game indie, đồ họa Duelyst chỉ là 16 bit, điều này khiến cho hình ảnh nhân vật tương đối mờ khi zoom vào gần. Dẫu vậy, các font nền trong game dù chỉ là 3D, nhưng lại được thiết kế khá đẹp mắt và dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi.

Bạn đọc quan tâm có thể tham gia đăng ký đợt thử nghiệm lần này của gameTẠI ĐÂY.

Theo GameSao
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang