Thủ thuật Android

Đưa thông tin liên hệ lên Home Screen

19/07/2013 13:58

Hệ điều hành Android cho phép bạn sử dụng widget Contact để đưa một người bất kỳ từ danh bạ lên Home Screen.

Khi nhấn vào biểu tượng của người đó trên màn hình, một hộp thoại sẽ hiện ra cho biết các thông tin liên hệ của họ (số điện thoại, địa chỉ email, kèm theo ảnh đại diện trên Gmail hay Google+).

Để thực hiện, bạn nhấn vào biểu tượng hình sáu dấu chấm trên Home Screen để đến màn hình chứa danh sách ứng dụng. Tại đây, bạn chọn vào thẻ WIDGETS, tìm đến widget tên Contact. Bạn dùng tay nhấn giữ vào widget ấy và kéo thả nó ra màn hình bên ngoài.

Ở hộp thoại Choose a contact shortcut hiện ra, bạn chọn vào tên của người cần đưa ra Home Screen. Trên màn hình sẽ có thêm biểu tượng với tên của người trong danh bạ và hình ảnh đại diện của người đó (nếu có). Khi nhấn vào biểu tượng ấy, một hộp thoại xuất hiện có các nút để bạn gọi điện, gởi email, hay tạo cuộc hội thoại trên Google+.

Lưu ý: Thủ thuật trên minh họa cách đưa widget ra Home Screen ở phiên bản Android 4.2 nguyên gốc từ Google. Nếu dùng các thiết bị Android của các hãng khác có hệ điều hành đã được tùy biến theo từng hãng, thao tác đưa widget ra ngoài màn hình sẽ khác đôi chút.

PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang