Đưa đèn đỏ xuống đất vì người dùng dán mắt vào smartphone

01/06/2016 22:25

Chính quyền bang New South Wales sẽ thử nghiệm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu xuống dưới mặt đất từ tháng 12 tới tại các điểm sang đường chính ở Sydney.

Đối với người đi bộ tại Australia, thật khó để họ đưa mắt lên quan sát tín hiệu giao thông khi đang dán mắt vào Facebook, Instagram khi băng qua đường cao tốc 4 làn xe.

Đó là lý do chính quyền bang New South Wales muốn thử nghiệm hạ thấp hệ thống đèn báo giao thông tại các điểm sang đường chính tại Sydney, Australia từ tháng 12 tới.

Nhiều vụ tai nạn tại Australia xảy ra do người dùng mải sử dụng điện thoại khi qua đường. Ảnh: Getty Images.

Chán ngán với cảnh người đi đường không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại, chính quyền Australia cố gắng tìm cách hạn chế nguy hiểm đến với họ. Thử nghiệm này sẽ kéo dài trong 6 tháng với chi phí khoảng 250.000 USD.

“Người đi bộ gần như không được bảo vệ trong các vụ tai nạn đường bộ. Do đó, khả năng bị tổn thương của họ cao hơn. Chúng ta cần tạo ra hệ thống đường bộ đảm bảo an toàn cho họ”, Giám đốc trung tâm điều hành an toàn giao thông Bernard Carlon chia sẻ với Mashable.

Địa điểm cụ thể để thử nghiệm hệ thống tín hiệu giao thông dưới mặt đất chưa được công bố. Tuy nhiên, chính quyền bang kỳ vọng sẽ đặt tại 5 điểm thuộc quận trung tâm thương mại Sydney.

Trong năm 2015, 61 người đi đường bị chết vì các vụ tai nạn giao thông tại Australia, tăng 49% so với năm 2014. “Hệ thống đèn này nhằm giúp người vừa đi đường vừa sử dụng smartphone dễ chú ý hơn so với trước kia”, Carlos cho hay. “Chúng sẽ đóng vai trò là một lớp cảnh báo thứ 2, cùng với hệ thống đèn và tín hiệu trước kia”.

Hồi tháng 4, một hệ thống đèn giao thông tương tự được lắp đặt tại Augsburg (Đức). Mục đích của nó là cảnh báo những “zombie” sử dụng smartphone ngừng đi bộ trên đường ray xe lửa.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang