Dù iPhone XR bán chạy nhất, doanh số iPhone vẫn giảm mạnh

10/01/2019 16:02

Dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, iPhone XR là phiên bản bán chạy nhất trong tháng 11, nhưng doanh số bán iPhone của Apple vẫn giảm sốc.


Theo Counterpoint Research, doanh số iPhone giảm 20% trong tháng 11/2018 so với cùng kỳ năm trước.

Hơn nữa, tháng 11/2017, iPhone X có giá khởi điểm 999 USD là chiếc điện thoại bán chạy nhất của Apple, trong khi năm nay, chiếc iPhone bán được nhiều nhất là iPhone XR có giá khởi điểm chỉ 749 USD.

Không ngạc nhiên khi nhu cầu thấp tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc đã làm giảm doanh số bán hàng của Apple trên toàn cầu. Tuy iPhone XR được bán ra nhiều hơn nhưng đó là chiếc iPhone "giá rẻ" nên đã kéo doanh thu của Apple đi xuống, khiến Táo khuyết tuột khỏi ngôi vị công ty nghìn tỷ USD.

Counterpoint Research cho biết thêm, ngay cả khi nhu cầu của khách hàng tại Trung Quốc tăng lên trong ngày lễ độc thân 11/11, thì doanh số iPhone XR vẫn thấp hơn dự kiến do thiếu các tính năng sáng tạo và điện thoại chỉ được trang bị camera đơn ở mặt sau.

Ngoài ra, dù iPhone XR đã là chiếc iPhone rẻ nhất nó vẫn đắt hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của các hãng smartphone Trung Quốc.

Doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc trong tháng 12/2018 sẽ giảm tiếp một phần do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng căng thẳng. Nhiều công ty Trung Quốc khuyến khích nhân viên mua điện thoại thông minh từ các hãng trong nước như Huawei. Thậm chí còn dọa phạt nếu nhân viên của họ mua iPhone.

iPhone 7 và iPhone 8 được kỳ vọng sẽ tăng doanh số tại các thị trường mới nổi trong thời gian tới nhờ giá bán rẻ hơn các mẫu iPhone mới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang