Dr.Web Anti-Virus 10: Diệt virus cho người dùng "tay mơ"

16/08/2015 16:30

(e-CHÍP Online) - Dr.Web Anti-Virus có khả năng diệt virus, rookit, trojan mạnh mẽ. Cấu hình mặc định phù hợp với "dân tay mơ" không cần nhiều kiến thức về công nghệ. Ngoài ra, chương trình cũng có sẵn những tính năng tùy chỉnh dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Tải phiên bản dùng thử 30 ngày của Dr.Web Anti-Virus với đầy đủ các tính năng bảo vệ (Dr.Web Security Space) tại đây (dung lượng 189MB), tương thích Windows.

Cài đặt

Việc đầu tiên, bạn cần làm là gỡ bỏ phần mềm antivirus khác có sẵn trên máy để tránh xung đột dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định. Kế tiếp là thiết lập các tham số cài đặt theo nhu cầu. Khi chương trình hoạt động sẽ xuất hiện biểu tượng trên khay hệ thống, đây là lối tắt dành cho bạn tùy chỉnh các tính năng bảo vệ của Dr.Web.

Các chế độ quét virus

Dr.Web có ba chế độ quét virus: Express (quét nhanh các khu vực chứa tập tin hệ thống), Full (quét toàn bộ hệ thống bao gồm các ổ đĩa cứng và thiết bị gắn ngoài), Custom (tùy chọn quét tập tin, thư mục). Trong suốt quá trình quét virus, bạn có thể theo dõi thời gian (bắt bầu, thời gian còn lại), đối tượng được quét, các mối nguy hiểm phát hiện được,…

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ virus, chương trình sẽ cung cấp tên, loại, đường dẫn của tập tin bị nhiễm để bạn có thể chuyển chúng vào khu vực cách ly (Quarantine). Dr.Web sẽ vô hiệu hóa các file độc hại chỉ với một cú nhấn chuột.

Tùy chỉnh tính năng quét virus và quản lý vùng cách ly

Bộ quét virus có thể tùy chỉnh theo nhu cầu như: báo động âm thanh khi phát hiện virus, tự động hoạt động mà không cần bạn can thiệp, ngừng việc quét virus khi laptop dùng nguồn pin, giới hạn tài nguyên máy tính sử dụng (mặc định 50%) trong quá trình quét virus cũng như chọn hành động xử lý đối với các đối tượng bị nhiễm.

Sau khi quét các tập tin đang sử dụng, bạn cần phải khởi động lại máy. Những đối tượng được chuyển đến khu vực cách ly sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ, chúng có thể bị loại bỏ hay lưu lại trong thư mục gốc trên đĩa cứng tùy thuộc mức độ nguy hiểm.

Thành phần bảo vệ và những thiết lập khác

SpIDer Guard, SpIDer Mail, FirewallPreventive Protection có thể tùy chỉnh bật/tắt chỉ với một cú nhấn chuột. Bạn cũng có thể loại trừ bất kỳ tập tin, tiến trình nào khỏi chức năng bảo vệ thời gian thực (Real time guard) nếu thấy tin tưởng và hiểu rõ về nó, vô hiệu hóa quét rootkit hay phân tích hành vi tự học (áp dụng cho các loại virus mới),…

NHƠN LỘC
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang