Driver Pack Solution 13 Lite: Tìm, cài đặt driver cho mọi thiết bị

15/09/2013 11:46

DriverPack Solution (DPS) có một cơ sở dữ liệu driver cực kỳ lớn đủ để hỗ trợ hầu hết các dòng máy tính từ cũ đến mới.

Chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp phải tình huống cài lại máy tính mà không có đĩa cài đặt driver trong tay, cũng như gặp khó khăn trong việc tìm kiếm driver phù hợp với phần cứng máy tính. Nay với DPS 13, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất cho máy tính của mình chỉ vài cú nhấn chuột. DPS có một cơ sở dữ liệu driver cực kỳ lớn đủ để hỗ trợ hầu hết các dòng máy tính từ cũ đến mới.

Bạn có thể tải phiên bản Lite (miễn phí và không tích hợp cơ sở dữ liệu driver đầy đủ) tại đây (dung lượng 10MB). Phiên bản full cũng được cung cấp miễn phí tại trang chủ, tuy nhiên dung lượng lên đến 4,4GB do tích hợp đầy đủ cơ sở dữ liệu.

Trong lần khởi động đầu tiên, chương trình sẽ cập nhật thông tin về hệ thống phần cứng, hệ điều hành, các driver đã được cài đặt. Bạn nên đánh dấu chọn Settings > Expert mode để hiện đầy đủ các tùy chỉnh, thiết lập.

Nếu muốn tìm driver theo dòng máy tính đang sử dụng, bạn chỉ việc nhấn vào tên máy tính ở dòng Computer, một trang web sẽ mở ra kèm theo tất cả driver của dòng máy tính đó. Bạn chỉ việc lựa chọn đường dẫn phù hợp để tải về là xong. Một số liên kết đã được quét virus bởi Kaspersky nên bạn có thể yên tâm cài đặt.

Tính năng quản lý, tìm kiếm và cài đặt driver nằm ở thẻ MiscSearch. Khi bạn chọn vào thẻ đó, chương trình sẽ hiện ra những driver đã được cài và những phần cứng chưa được cài đặt driver. Muốn tìm và tải driver nào, bạn nhấn biểu tượng Search the web ở bên phải mỗi dòng driver tương ứng phần cứng. Trong hộp thoại hiện ra, nếu bạn chọn OK, một trang web sẽ mở ra, bạn chỉ việc kích chọn driver là chương trình sẽ tự cài đặt, nếu chọn Cancel thì bạn phải tự tải driver và cài thủ công. Ở phiên bản Lite, rất tiếc không có tính năng kiểm tra driver có được cập nhật mới nhất hay chưa mà chỉ cho phép bạn kiểm tra thủ công và cập nhật thủ công bằng tính năng trên.

Một tính năng nữa cũng khá hay là lưu trữ, sao lưu dữ liệu driver thông qua thẻ Backup. DPS sẽ sao lưu dữ liệu driver thành file .exe để bạn lưu trữ, để lúc cần có thể phục hồi nhanh chóng. DPS cũng giới thiệu hai dịch vụ giúp bạn lưu trữ file sao lưu một cách an toàn. Để sao lưu, bạn chỉ việc nhấn Backup from the system.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang