Drawing Pad: Bé tập làm họa sĩ

05/07/2013 00:00

Với Drawing Pad, màn hình máy tính bảng sẽ “biến” thành một khung giấy với đầy đủ các dụng cụ như bút chì, cọ vẽ màu nước, sáp màu, hình dán để bé tự do sáng tạo với nét vẽ của mình.

Nhà phát triển: Murtha Design Inc.

Tương thích: Android 2.2 trở lên, iOS 4.0 trở lên (iPad).

Phiên bản mới nhất: 1.2.89 (Android), 2.3 (iOS).

Dung lượng: 29MB (Android), 99,5 MB (iOS).

Giá: 1,99USD.

Người dùng đánh giá: 4,2 sao (Android), 4 sao (iOS).

Tải về qua một trong hai QR Code sau, tuỳ theo máy tính bảng của bạn:

Sau khi vẽ xong, bé có thể lưu tranh vào album tranh vẽ trên Drawing Pad, hay lưu vào thư viện ảnh trên máy. Với số lượng công cụ vẽ tranh đa đạng và màu sắc phong phú, ứng dụng không chỉ phù hợp với các bé mà còn rất hấp dẫn với... người lớn thích vẽ tranh.

Tại giao diện Drawing Pad, bạn vào mục New để khởi tạo bức vẽ mới. Giao diện vẽ tranh được thiết kế rất đơn giản, chiếm gần hết màn hình. Bên mép phải là thanh chứa các loại bút vẽ, gồm cọ màu nước, bút chì màu, bút chì màu sáp, hình dán, bút vẽ ra các loại hình đơn giản như ngôi sao, trái tim, vòng tròn, kèm theo cục gôm để xóa đi các nét vẽ sai.

Sau khi bạn cùng bé chọn loại cọ, bút vẽ cần dùng, ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách nhiều màu sắc khác nhau để bạn và bé lựa chọn. Số lượng màu trong Drawing Pad rất phong phú, hầu như đủ các màu thông dụng, từ nhạt đến đậm. Để chèn hình dán, bạn nhấn vào một hình cần chèn rồi kéo thả hình dán đến bất kỳ vị trí nào trên tranh. Khi nhấn vào hình dán, một bảng chứa các tùy chọn sẽ hiện ra để sắp ảnh cho thẳng hàng với các ảnh khác, nút “Ghim” chặt ảnh trên tranh và nút Thùng rác xóa hình dán.

Mặc định, bé sẽ vẽ tranh trên phông nền trắng. Bạn và bé có thể đổi phông nền bằng cách nhấn vào thẻ chứa hình bốn tờ giấy trên thanh công cụ. Trong công cụ cục gôm có các loại gôm từ nhỏ đến lớn. Để xóa hết những gì đã vẽ, nhấn vào hình tờ giấy vò lại > chọn Yes ở hộp thoại hiện ra.

Khi vẽ xong, bé chọn công cụ hình thiết bị USB để lưu lại trong album Drawing Pad, hay lưu vào thư viện ảnh. Ngoài ra, ứng dụng còn có nút SHARE để chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, hay gởi qua email.


P. TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang