Dragon Eternity: Truyền thuyết Rồng

08/07/2013 15:01

Dragon Eternity (Game Insight) là một điểm sáng hiếm hoi, đáng tự hào trong phân khúc phát hành game online trên các thiết bị di động. Tuy vậy, vẫn còn những điểm yếu, khiến cho game chưa thể được coi là hoàn toàn thành công.

Giao diện của trò chơi khá đẹp và dễ xài, nhất là khi chơi trên iPad. Người chơi sẽ thực hiện các hành động chính trong một không gian rộng rãi ở giữa màn hình. Các hoạt động khác sẽ được đặt trong một khung hình phía bên ngoài. Cách bố trí cửa sổ chat trong trò chơi cũng rất hợp lý, và bạn có thể tùy biến cho chúng xuất hiện hoặc mất đi với chỉ một cú chạm.


Khi chiến đấu, người chơi sẽ được chuyển sang chế độ góc nhìn thứ ba. Trận đấu được chia theo lượt, với một đồng hồ bấm giờ ở phía trên màn hình, mang đến một giới hạn thời gian để thực hiện các hành động, hoặc để triển khai một cuộc tấn công đơn lẻ. Hầu hết các hành động đều lặp lại, xoay quanh các thao tác tấn công, phòng thủ, tăng cường mana.

Mana là thanh trạng thái, cho phép bạn thực hiện các phép thuật tương ứng, song nó luôn cạn kiệt trong mỗi trận đấu, nên bạn phải gia tăng thanh mana trước khi sử dụng các loại hỗ trợ. Ngoài ra, còn có các phím nóng, tiện cho việc sử dụng các loại độc dược, ngọc, ký hiệu,...


Các màn chơi diễn ra đa dạng, với chế độ chơi nhiều người ở đấu trường (PvP), cùng các con trùm cực mạnh (đòi hỏi cả một đội mới có thể hạ gục chúng). Đôi khi, người chơi sẽ ở trạng thái thiếu người, cần thêm một người chơi khác để cùng chiến đấu (hoặc ngược lại, bạn có thể giúp các đồng minh trong thời gian đó). Tham vọng của nhà sản xuất là chế độ chơi PvP sẽ là điểm nhấn chính, tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi bên cạnh các thiết kế đẹp mắt về đồ họa và bố cục.


Các nhiệm vụ hoặc sự kiện kịch tính thường diễn ra bên cạnh các nhiệm vụ khám phá mê cung, làm cho nội dung của trò chơi trở nên phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có một hệ thống các nhiệm vụ thu thập và rèn đúc khá chuyên nghiệp.

Có một số ý kiến phàn nàn rằng Dragon Eternity khá phức tạp, lại thiếu nhiều hướng dẫn cơ bản dành cho những người mới chơi. Đòi hỏi ấy khá chính đáng, nên nhà sản xuất đã cung cấp một hệ thống hỗ trợ trực tuyến, với khá nhiều thông tin có ích và cần thiết cho người chơi. Mặc dù vậy, sự hỗ trợ đó vẫn chưa thực sự làm các game thủ hài lòng, nên người chơi chủ yếu học hỏi qua trao đổi kinh nghiệm với nhau, ở tính năng chat truyền thống.


Giống những tựa game nhập vai khác, Dragon Eternity cũng gây ra đôi chút phiền toái với một số người chơi khi bắt buộc phải dành thời gian tham gia vào các chuyến đi khám phá và gặp gỡ các nhân vật (giống kiểu nhiệm vụ truyền thống của thể loại game nhập vai). Vì vậy, người chơi sẽ phải dành phần lớn thời gian để hoà mình vào trò chơi.

Để thực hiện các thao tác khi tham gia các trận đấu, người chơi nhấp vào vị trí đối thủ trên màn hình. Để di chuyển đến các khu vực khác, cần sử dụng menu dưới cùng của màn hình. Đó là cách thiết kế thông minh, bên cạnh những chi tiết đồ họa tinh tế và mang đậm chất 3D huyền ảo.


Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ mua sắm lại là một điểm trừ, khiến nhiều người nản lòng, vì ai cũng có thể bỏ tiền ra để hoàn thành các nhiệm vụ như ý muốn, mà không cần phải mất bất kỳ chút công sức nào. Vì vậy, rõ ràng tính gay cấn và cạnh tranh của trò chơi bị giảm rất nhiều.

Cuối cùng, khi đã đọc đến đây, hẳn các bạn đã có những đánh giá của riêng mình về Dragon Eternity? Thật sự, vẫn chưa có nhiều game nhập vai (MMORPG) để có thể thoải mái chơi trên iPad. Vì vậy, miễn là khi trải nghiệm trò Dragon Eternity, bạn cảm thấy thích thú và hài lòng thì những điểm hạn chế khác có thể... bỏ qua.

Điểm mạnh: Tựa game di động chơi online, có thiết kế đồ họa và giao diện người dùng rất đẹp.

Điểm yếu: Các đòn thế khi chiến đấu bị lặp lại. Bỏ tiền để hoàn thành nhiệm vụ cũng là một vấn đề.

Mã QR tải về:


Link Tải về: https://itunes.apple.com/us/app/dragon-eternity-hd/id597373458?mt=8

QUỐC ANH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang