Nhật ký Gà con số 371

Đồng hành cùng con trẻ

27/06/2013 23:27

Ba, Mẹ và Bé" đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong việc cùng chơi, cùng học, với con trên các thiết bị số... trên e-CHÍP Online.

Trong Nhật ký Gà Con số 369 (15/3/2013), mình thấy ý kiến của anh Hữu Thiện, Tổng thư ký Toà soạn e-CHÍP, về việc triển khai chương trình "Ba, Mẹ và Bé" để đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong việc cùng chơi, cùng học, với con trên các thiết bị số... trên e-CHÍP Online là rất hay và thiết thực.
Mình rất quan tâm đến vấn đề nầy. Bây giờ, trẻ con có điều kiện tiếp cận với máy tính, điện thoại và máy tính bảng từ lúc còn rất nhỏ. Theo kịp sự phát triển của thời đại, đó là rất hay. Nhưng mình thấy nhiều bé, bạn trẻ đam mê máy tính, giành nhiều thời gian chơi với máy móc hơn là gia đình, bạn bè. Mình rất mong rằng, qua chương trình nầy, e-CHÍP cũng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh làm sao định hướng và quản lý con cái sử dụng những thiết bị số một cách hữu ích. Mình thấy nhiều bậc cha mẹ ở Việt Nam hiện đang lúng túng trong việc đồng hành cùng con trẻ bước vào cuộc sống công nghệ số. Phần đông vẫn chưa biết cách hướng dẫn con cái học tập thế nào hoặc xử sự thế nào cho đúng. Mà có nhiều bậc phụ huynh, thấy con cái qúa đam mê máy tính, mạng xã hội… đã can thiệp thô bạo khiến tình hình càng trở nên phức tạp. (vuongtran@)

Hồi âm
: Cám ơn bạn quan tâm đến chương trình “Xã hội hóa tin học” phiên bản 2013 của e-CHÍP. Gà Con xin hẹn sẽ sớm bật mí về Cate "Ba, Mẹ và Bé" trên e-CHÍP Online, để bạn vuongtran cùng tất cả bạn đọc chú, ý, sẵn sàng viết bài, gởi thư về tuyến nội dung rất ý nghĩa ấy.
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang