Đóng cước sinh hoạt bằng thẻ MasterCard

19/12/2013 16:55

(e-CHÍP Online) - Từ nay, khách hàng có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tất cả hóa đơn sinh hoạt. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa MasterCard và Payoo (dịch vụ Thanh toán hóa đơn của công ty VietUnion).

Các loại hóa đơn thiết yếu mà chủ thẻ MasterCard (gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước) có thể thanh toán đó là hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet và hóa đơn tài chính (riêng hóa đơn tài chính chỉ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước). Theo lộ trình hợp tác thì trong năm 2014, ngoài hình thức thanh toán trực tuyến trên máy tính qua cổng thanh toán Payoo và tài khoản MasterCard, khách hàng còn có thể thanh toán bằng cách quẹt/cà thẻ qua hệ thống máy POS đặt tại các điểm thanh toán của Payoo trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ thuật của hai bên cũng đang gấp rút hoàn tất việc xây dựng các ứng dụng thanh toán hóa đơn trên điện thoại. Các hình thức này nhằm giúp người dùng thay đổi thói quen dùng tiền mặt vốn có nhiều rủi ro và ít tính tiện lợi trong thanh toán.

Ông Ngô Trung Lĩnh – Tổng Giám Đốc VietUnion cho biết số khách hàng thanh toán hóa đơn bằng các hình thức không dùng tiền mặt tăng trung bình 15% mỗi tháng và có thể đạt mức 20% trong năm tới khi các kết nối với nhà cung cấp dịch vụ ngày càng được mở rộng.

Trên thế giới, việc thanh toán không dùng tiền mặt dần trở thành xu thế khi năm 2011, thanh toán không sử dụng tiền mặt chiếm 66% (42 ngàn tỉ USD) trong tổng số chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu. Còn theo một báo cáo của MasterCard vào tháng 9/2013 thì ở những quốc gia mà việc thanh toán không tiền mặt đã trở nên phổ biến như Pháp, Canada, Anh, Thụy Điển, Úc, Hà Lan… con số này đều trên 85%.

Ông Arn Vogels, giám đốc MasterCard khu vực Đông Dương, chia sẻ: "Tại MasterCard, chúng tôi cam kết trong việc phát triển những giải pháp thanh toán tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Thông qua việc hợp tác với Payoo để cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn lần này, chúng tôi hy vọng góp phần giúp cho việc thanh toán qua thẻ trở nên ngày càng đơn giản và thuận tiện hơn đối với tất cả mọi người. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc đưa Việt Nam tiến gần tới nền kinh tế không tiền mặt”

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang