Đối thủ siêu xe điện của Tesla vừa xuất hiện

12/04/2016 20:39

Faraday Future thu hút được sự chú ý của các quỹ đầu tư nhờ mô hình siêu xe điện 1000 mã lực. Công ty khởi nghiệp này đang ráo riết mua đất để xây dựng một nhà máy lớn tại Nevada, Mỹ.

Hiện tại, hãng xe điện chiếm thị phần khống chế toàn cầu là Tesla. Hãng này đang rất thành công với mẫu xe mới nhất - Tesla 3, khi lượng đặt mua vượt xa 3-4 lần so với dự kiến.

Mẫu xe điện concept mà Faraday Future giới thiệu hồi đầu tháng

Tuy nhiên, một đối thủ rất đáng gờm của Tesla vừa xuất hiện. Dù chỉ mới ra mắt chính thức tại Mỹ nhân triển lãm CES 2016 hồi tháng 1, song Faraday Future đang tăng tốc hết tốc lực. Chọn một lối đi đầy chông gai là chỉ sản xuất ô tô điện (hiện tại, số lượng hãng xe chỉ chuyên xe điện có thể đếm được trên đầu ngón tay), song Faraday Future tỏ rõ triển vọng về mặt công nghệ.

Một trong những nhà đầu tư của hãng xe khởi nghiệp này khẳng định rất rõ niềm đam mê của mình dành cho ý tưởng xe điện mà Faraday Future theo đuổi. "Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy trời xanh mây trắng là khi nào", nhà tỷ phú Jia Yueting của Trung Quốc hỏi, ám chỉ bầu trời nổi tiếng là ô nhiễm của Bắc Kinh.

Với việc nhận được 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy lắp ráp xe ở bắc Las Vegas mới đây, Faraday Future đang có những bước đi đột phá đầu tiên trong việc biến viễn cảnh đó thành sự thật. Dự án này sẽ chính thức động thổ vào cuối tuần này, trên một diện tích rộng tới 3.6 km2. Được biết Faraday Future và các quan chức của bang Nevada đạt được thỏa thuận vào cuối năm ngoái.

"Chúng tôi đang tiến hành mọi việc nhanh nhất có thể. Thường thì một dự án với quy mô thế này có thể mất xấp xỉ 4 năm, song chúng tôi sẽ cố gắng rút xuống còn nửa thời gian nhưng vẫn duy trì chất lượng", người phát ngôn hãng này khẳng định.

Faraday Future sẽ phát triển các phương tiện giao thông bằng điện hiện đại, cũng như nền tảng kết nối bên trong xe (in-car) thế hệ mới. Kể từ khi công bố mẫu concept đầu tiên FFZero 1 hồi tháng 1, Faraday đã nhanh chóng vượt qua nhiều cột mốc đáng nhớ khác, như đăng ký thành công bằng sáng chế đầu tiên tại Mỹ cho động cơ inverter giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn 20-30% so với các dòng xe đối thủ.

Đầu tháng này, hãng cũng tung ra hình ảnh quảng cáo cho một mẫu xe có lẽ sẽ được sản xuất đầu tiên tại nhà máy Nevada.

T.C (VietNamNet)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang