Doanh thu của Kaspersky Lab tăng trưởng 8% lên 698 triệu đô la trong năm 2017

23/01/2018 10:01

Kaspersky Lab tăng trưởng bền vững vào năm 2017 và tăng doanh thu IFRS chưa kiểm toán lên 8%, tổng cộng 698 triệu USD.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh mảng B2B của Kaspersky Lab (+13%): công ty đã tăng trưởng 30% trong phân khúc doanh nghiệp, 61% ở mảng non-endpoint và 41% từ các dịch vụ thông tin mạng. Kaspersky Lab tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm, giới thiệu và nâng cao các giải pháp giúp ngăn chặn, phát hiện và phản ứng nhanh với các mối đe dọa mạng tinh vi nhất, như Endpoint Detection and Response và một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp khác. Hiện nay, 69 công ty thuộc danh sách Fortune 500 đanglà khách hàngcủa Kaspersky Lab.


Ông Eugene Kaspersky, CEO của Kaspersky Lab cho biết: “Kết quả tài chính tích cực của chúng tôi trong năm 2017 là bằng chứng rõ ràng cho thấy người dùng vẫn đánh giá cao các sản phẩm và dịch vụ tốt trên thị trường và hỗ trợ chúng tôi trong việc bảo vệ chống lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào bất kể nguồn gốc. Mặc dù gặp phải tình hình địa chính trị khó khăn, những cáo buộc không có căn cứ, và những nỗ lực làm suy yếu hoạt động kinh doanh của chúng tôi, công ty vẫn duy trì hoạt động tích cực. Chúng tôi liên tục phát triển và làm việc để tạo ra các giải pháp và công nghệ mới và chúng tôi tự tin rằng năm 2018 sẽ càng hiệu quả hơn năm ngoái.”

Những thách thức về địa chính trị và các cáo buộc không rõ ràng đã dẫn đến sự sụt giảm tại thị trường Bắc Mỹ (-8%). Trên phạm vi toàn cầu, kết quả kinh doanh của công ty đạt mong đợi, nhờ sự tăng trưởng mạnh ở các khu vực khác, như Mỹ Latinh (+18%), Nga và CIS (+34%), META (+31%) APAC (+ 11%). Nhật Bản có mức tăng trưởng vừa phải (4%), trong khi châu Âu hơi thấp hơn kỳ vọng (-2%).

Để giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm mà khách hàng cũng như đối tác có thể có liên quan đến các sản phẩm, giải pháp và hoạt động của Kaspersky Lab trong bối cảnh đầy những thách thức địa chính trị hiện tại, công ty gần đây đã ra mắt Sáng kiến minh bạch Toàn cầu. Điều này làm nổi bật cam kết của Kaspersky Lab đối với sự tin tưởng của khách hàng, sự minh bạch và trách nhiệm của công ty trong suốt 20 năm lịch sử. Sáng kiến sẽ bao gồm việc xem xét độc lập mã nguồn của công ty, cập nhật phần mềm và các quy tắc phát hiện mối đe dọa; xem xét độc lập các quy trình nội bộ để xác minh tính toàn vẹn của các giải pháp và quy trình của công ty; ba trung tâm minh bạch sẽ được thành lập từ nay đến năm 2020 ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ; và phần thưởng tăng lên đến 100k đô la cho mỗi lỗ hổng được phát hiện trong các sản phẩm của Kaspersky Lab.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang