Doanh số HTC One bỏ xa các smartphone HTC đời trước

31/07/2013 12:25

(e-CHÍP Online) - HTC khẳng định One chính là “người hùng tuyệt đối” khi giúp hãng giành lại thị phần tại nhiều thị trường chủ chốt như Trung Quốc.

Sức tiêu thụ của One cũng mạnh hơn rất nhiều so với tất cả các model smartphone mà HTC từng công bố trong năm 2012. Tuy nhiên, doanh số cụ thể là bao nhiêu và “mạnh hơn” ra sao thì hãng không tiết lộ.

Được chính thức tung ra thị trường từ tháng 4, One đã bán được gần 5 triệu máy trong tháng đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5 với Wall Street Journal, một quan chức giấu tên của HTC cho biết sức cầu đang áp đảo nguồn cung.

Tuy nhiên, dù One rất thành công thì kết quả kinh doanh quý III của HTC vẫn chưa cải thiện được nhiều. Hãng nầy dự kiến đạt doanh thu 1.7 tỷ - 2 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với 2,3 tỷ USD của quý II. Lợi nhuận cũng là một niềm đau của HTC khi dao động ở ngưỡng – 8% đến hòa vốn.

Để giúp cải thiện tình hình kinh doanh những tháng tiếp theo, HTC cho biết họ đã có kế hoạch tung ra một số sản phẩm mới thuộc phân khúc trung cấp, với “thiết kế sáng tạo và khả năng cạnh tranh cao”.

Ý AN(Theo Phone Arena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang