DJI Tello: máy bay điều khiển giá chỉ 99USD, hướng đến giải trí vui vẻ và lập trình ứng dụng

24/01/2018 11:45

Mẫu máy bay điều khiển mới của DJI mang tên Tello với giá 99USD chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều người tò mò.

Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho tín đồ săn ảnh bởi mục tiêu nó nhắm đến là một chiếc drone giúp người dùng vui vẻ với nó hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn nó nhắm đến chính là việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.


DJI Tello có kích thước rất nhỏ gọn chỉ bằng hai chiếc iPhone SE ghép lại, khối lượng dưới 80 gram giúp máy bay cất cánh được trong tối đa 13 phút với tốc độ bay 8 mét/giây, có thể điều khiển qua Wi-Fi trong phạm vi chỉ 100 mét. Với khối lượng như vậy Tello chỉ hoạt động trong khu vực không có gió thổi mạnh, đồng thời GPS cũng không được tích hợp.

Đây là sản phẩm được DJI hợp tác cùng Ryze Tech, một công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ robot và AI. Phần cứng bên trong sử dụng nền tảng Intel Movidius Myriad 2 VPU với vi xử lý 14 lõi có khả năng nhận diện dữ liệu trên không từ 5 bộ cảm biến. Các cảm biến cân bằng độ cao barometer, hệ thống bay Vision System cũng như phát hiện va chạm để né vật cản. Máy bay có khả năng cất cánh ngay từ tay của bạn sử dụng ứng dụng điều khiển trên di động, hỗ trợ kính thực tế ảo VR. Nhìn chung với khả năng cất và hạ cánh thông minh cùng các kiểu bay độc đáo của DJI thì nó thực sự nổi bật với những mẫu drone cùng tầm giá.

DJI Tello được cung cấp kèm theo bộ phát triển ứng dụng đem đến khả năng lập trình những ứng dụng thông qua công cụ Scratch, bằng cách tạo những lệnh điều khiển hay cá nhân hoá chuyến bay. Từ đó người dùng có thể tạo ra những trò chơi tương tác điều khiển trên màn hình, còn máy bay thì sẵn sàng hoạt động như thật. Tello cũng tương thích với bộ điều khiển cầm tay chơi game của bên thứ 3 để bạn dễ dàng điều khiển hơn so với thao tác trên màn hình cảm ứng.

Mức giá 99SD của Tello tốt hơn khá nhiều so với Spark, tất nhiên nó không phù hợp để bạn tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên nó vẫn có thể đáp ứng tốt những góc quay đặc sắc hơn thông thường. Sản phẩm cũng không hạn chế kênh phân phối khi người dùng có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng trên B&H.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang