Directory List & Print Pro: In cấu trúc thư mục theo nhiều tiêu chí

11/07/2013 16:00

Không chỉ có tốc độ làm việc nhanh, Directory List & Print Pro - phần mềm giúp in cấu trúc cây thư mục để phục vụ cho việc lưu trữ, tìm kiếm, ghi đĩa - còn cung cấp hệ thống tính năng, bộ lọc đầy đủ và chuyên nghiệp.

Chương trình có dung lượng 5MB, tương thích Windows XP/Vista/7, tải tại đây.

Bước 1: Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, từ thẻ Directory, bạn chọn đường dẫn đến thư mục muốn in cấu trúc tại khung Directory selection. Tại khung Favorites, bạn có thể chọn một trong những thư mục trong danh sách ưa thích như MyDocument, Desktop, Program Files… Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng dấu cộng để thêm thư mục thường dùng vào danh sách nầy.

Bước 2: Chuyển sang thẻ Selection, bạn đánh dấu chọn các thông tin muốn thêm vào cấu trúc thư mục sẽ in ra, đáng chú ý nhất là các lựa chọn:

- Show subdirectory: Thư mục con.

- Show files: Các file trong thư mục.

- Show date/time of creation: Ngày tháng/thời gian tạo file.

- Show file size: Dung lượng.

- Include path in file name: Đường dẫn đầy đủ.

- Show addition information of documents/programs : thêm thông tin về các file tài liệu và chương trình như tiêu đề, phiên bản

- Show addition information of AV/Image files: Thêm thông tin về các file hình ảnh/video như thời lượng, độ phân giải, định dạng.

- Show row numbering in the first row: Hiển thị cột số thứ tự.

- Show column headers in the first row: Hiển thị tiêu đề các cột.

Bước 3: Tại thẻ Filter, bạn đánh dấu chọn các bộ lọc muốn sử dụng, sau đó chọn một trong hai chế độ là include (bao gồm các tập tin thỏa mãn điều kiện) và exclude (loại bỏ các tập tin thỏa mãn điều kiên). Tiếp đó, bạn điều chỉnh các thông số chi tiết cho từng bộ lọc phía dưới

- Filter names of files/directories: Lọc theo tên tập tin, thư mục. Bạn có thể chọn lọc theo phần mở rộng (File types), tên chính (Terms), dung lượng (Filter files by size).

- Filter files by date: Lọc theo thời gian tạo (Created) hoặc sửa file (Modified). Bạn chọn thời điểm bắt đầu trong mục From và thời điểm kết thúc trong mục To.

- Filter files by attributes: Lọc theo thuộc tính như Read only, Hidden, System. Với mỗi thuộc tính bạn sẽ có ba lựa chọn trong menu xổ xuống là irrelevant (bỏ qua), set (chọn nếu có thuộc tính nầy), not set (chọn nếu không có thuộc tính nầy).

Bước 4: Mỗi khi bạn thay đổi thiết lập, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức tại khung File list phía dưới. Đặc biệt, bạn có thể sửa chữa nội dung trực tiếp tại đây trước khi xuất bản.

Cuối cùng tại thẻ Output, bạn chọn một trong các phương án xuất bản như Print (in ra), Copy to Clipboard (copy nội dung vào bộ nhớ đệm), Word (lưu vào file Word)…

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang