Điều gì sẽ xảy ra tại sự kiện Apple WWDC 2016 vào tuần sau?

10/06/2016 20:54

Bài viết là những thông tin về WWDC 2016 được tổng hợp lại các tin đồn và dự đoán tính từ ngày 6/6 để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát nhất về sự kiện lập trình viên thường niên của Apple.

Biến Siri thành phần mềm mã nguồn mở

Có nhiều thông tin rò rỉ liên quan tới việc Apple sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một SDK chuyên dụng của Siri từ đó các hãng có thể tích hợp thêm nhiều tính năng của bên thứ ba vào. Siri hiện tại là một phần mềm mã nguồn đóng độc quyền của Apple nên có rất nhiều tính năng bị hạn chế đặc biệt là khi so sánh với chiếc loa thông minh Amazon Echo. Với việc cho phép các nhà truy cập vào file API của Siri, Siri sẽ được cải tiến vô cùng mạnh mẽ như việc sử dụng Siri để có thể gọi Uber hay đặt pizza tận nhà.

iOS 10

Dưới đây là những cải tiến hấp dẫn mà Apple dự định áp dụng với IOS 10:

- Có thể xóa những phần mềm mặc định: có rất nhiều ứng dụng mặc định trong các thiết bị của Apple mà nhiều người hầu như không sử dụng đến như “Stock” và “Game Center”. Nếu muốn xóa nó thì bạn phải Jailbreak, rất phiền phức và nguy cơ brick máy cao. iOS 10 được dự đoán sẽ cho phép người dùng có thể tự do xóa những phần mềm mặc định dư thừa này.
- Dark Mode: chức năng hữu ích của OS X rất có thể sẽ được tích hợp lên iOS 10 cùng với khả năng chia đôi màn hình.

Chuyển tiền thông qua Apple Pay

Apple Pay hiện nay có thể dùng để thanh toán cho các sản phẩm trong Apple Store hoặc website online nhưng nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ nâng cấp ứng dụng lên một tầm cao mới bằng việc chuyển tiền trực tiếp giữa các tài khoản iOS. Dù có nhiều ứng dụng hỗ trợ khả năng này trên App Store nhưng một ứng dụng cây nhà lá vườn từ chính Apple sẽ giúp cho mọi việc hoạt động trơn tru và an toàn hơn. Blogger công nghệ nổi tiếng Mark Gurman còn cho rằng tính năng này có thể được tích hợp trực tiếp ngay trên ứng dụng tin nhắn iMessage.

Cải thiện ứng dụng Apple Music

Từ khi ra mắt vào mùa hè năm ngoái, Apple Music đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ của mình với thành tích ấn tượng gần đây nhất là 13 triệu người theo dõi dịch vụ Apple's streaming, dù có khá nhiều lỗi xuất hiện trong phần mềm. Apple đã cố gắng sửa chữa những lỗi phát sinh phát sinh này nhiều tháng sau đó nhưng trải nghiệm người dùng hiện tại vẫn chưa được mượt mà như mong muốn.

Tại WWDC năm nay, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới của Apple Music. Bản nâng cấp này dễ dàng sử dụng hơn và sẽ liên kết chặt chẽ với iTunes cùng thêm nhiều tình năng cho Radio.

Thiết bị cạnh tranh với Amazon Echo

Theo truyền thống thì WWC chỉ tập trung vào giới thiệu các phần mềm nhưng có nhiều thông tin cho rằng Apple đang thực hiện một thiết bị mới để cạnh tranh với chiếc loa thông minh Amazon Echo. Công thêm những thay đổi sắp tới của Siri, rất có thể một thiết bị phần cứng được tích hợp trí thông minh nhân tạo sẽ ra đời hoặc đơn giản là thế hệ tiếp theo của Apple TV cài sẵn Siri.

Siri sẽ thông minh hơn rất nhiều

Google, Amazon và Viv đã thực hiện những bước tiến kinh ngạc trong công nghệ trí thông minh nhân tạo và hiện tại Siri đang bị tụt lại phía sau các đối thủ rất nhiều. Apple đã lường trước được chuyện này và sẵn sàng đáp trả lại bằng thế hệ tiếp theo của Siri được dựa trên công nghệ AI mới mang tên VocalAI mà Apple mua lại vào năm ngoái.

Siri sẽ có mặt trên các thiết bị Mac

Siri hiện giờ được coi là tính năng flagship của Apple và các bản nâng cấp tiếp theo của OS X chắc chắn sẽ được trang bị cô trợ lý ảo này. Không chỉ thế, OS X còn được hỗ trợ tính năng "Hey Siri" được Apple giới thiệu cùng với iPhone 6s, Siri còn được ưu ái dành riêng một chỗ trong thanh Dock trên OS X 10.12 theo một bức hình được rò rỉ trước đây.

WatchOS 3

WatchOS 3 có thể được xuất hiện cùng những cải tiếng về hiệu năng và tăng thời lượng sử dụng của Apple Watch lên cùng một hoặc hai giao diện đồng hồ mới. Hi vọng WatchOS 3 cũng sẽ có giao diện mới thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang