Điện thoại lắp ghép, dùng mãi mãi

17/09/2013 14:23

(e-CHÍP Online) - Ý tưởng smartphone có thể lắp ghép tùy biến và dùng mãi mãi mang tên Phonebloks vừa được nhà thiết kế Dave Hakkens người Hà Lan đăng tải trên YouTube đã nhanh chóng thu hút 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng hơn hai ngày.

Phonebloks được lắp ghép từ các khối có thể thay thế, cho phép người dùng tùy biến thiết bị dễ dàng và độc đáo. Trong chiếc smartphone nầy, bạn có một blok màn hình cùng với không gian để các blok khác có thể cắm vào. Bạn có thể tiến hành thay thế, nâng cấp hoặc chuyển đổi các blok bất cứ lúc nào tùy ý.

Nếu bạn muốn một màn hình mới, chỉ cần cắm blok màn hình mới vào. Nếu bạn muốn có một pin lớn hơn, chỉ cần mua một blok pin lớn hơn, còn nếu CPU hay GPU yếu so với mong muốn, bạn có thể mua một blok CPU, GPU mới để thay đổi. Thậm chí bạn có thể thay thế bộ nhớ lưu trữ để có dung lượng lớn hơn cũng như máy ảnh có chất lượng chụp cao hơn tùy thích.

Với chiếc máy nầy, bạn có thể giữ các thành phần cơ bản, sau đó tiếp tục nâng cấp các thành phần khác bất cứ lúc nào tùy thích, giống như việc nâng cấp máy tính để bàn. Điều nầy không chỉ giúp giảm lượng chất thải điện tử mà nó còn giúp người dùng tận dụng rất nhiều thứ hiện có và sử dụng chúng được lâu hơn trong tương lai.

Hiện tại nhóm phát triển chỉ mong muốn nhận được 500 người ủng hộ, tuy nhiên với sự hấp dẫn của Phonebloks, họ nhanh chóng chiếm được cảm tình của hơn 20.000 người và con số ny đang tăng lên từng phút. Hakkens đang hi vọng người dùng sẽ đăng kí ủng hộ dự án và tham gia vào mạng xã hội nói về thiết bị nầy sẽ được trình làng vào ngày 29/10 tới đây.

Trung Nguyễn (Theo SlashGear, LATimes)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang