Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam thu hút hàng nghìn người tham dự

03/03/2017 12:32

Ngày 03/03, tại TP.HCM, lần đầu tiên Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử (Vietnam Online Business Forum - VOBF) quy mô toàn quốc.

Diễn đàn được tổ chức dưới sự bảo trợ giúp đỡ của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương, chỉ đạo cho IM GROUP thực hiện sự kiện này tại miền Nam, cùng với sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Trước đó, diễn đàn đã được tổ chức ngày 24/02 tại Hà Nội, và sau đó, ngày 07/03 sẽ được tổ chức tại Đồng Nai.

Diễn đàn VOBF 2017 thu hút hàng ngàn người tham dự, thảo luận xoay quanh 5 chủ đề nổi bật, đó là: 1) Quy mô và tốc độ tăng trưởng nhanh của thị trường trực tuyến, những cơ hội và thách thức; 2) Tác động toàn diện của công nghệ đám mây và di động tới thương mại điện tử; 3) Cơ hội tăng trưởng cao nhờ bán hàng đa kênh với các nhà bán lẻ; 4) Tiềm năng to lớn của thị trường xuất nhập khẩu trực tuyến và rủi ro khi doanh nghiệp Việt Nam thua trên sân nhà; 5) Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến, những yếu tố tương đồng và khác biệt với khởi nghiệp trong lĩnh vực khác.

Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) 2017 cũng được công bố tại diễn đàn này. Dựa trên việc khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm, EBI là nguồn thông tin hữu ích về hoạt động thương mại điện tử trên phạm vi cả nước cũng như ở mỗi địa phương. EBI 2017 tiếp tục cho thấy thương mại điện tử Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh nhưng chưa thực sự bền vững do lòng tin của người dùng còn thấp và mức chênh lệch rất lớn giữa TP.HCM và Hà Nội với các địa phương khác.

Các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ có cơ hội trao đổi với lãnh đạo và các chuyên gia của những công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ nổi trội cho kinh doanh trực tuyến như Mắt Bão, Z.com, VeriSign, Bizweb, TrustPay... Các doanh nghiệp có thể chia sẻ trực tiếp với đại diện của những doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng bán hàng đa kênh và thương mại điện tử qua biên giới về những cơ hội và rủi ro kinh doanh, bao gồm đại diện của Gotadi, Fado, OSB, Nguyễn Kim...

Một vài hình ảnh về Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử:PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang