Điểm Đến Việt

04/07/2013 10:08

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm đến những địa điểm thú vị trong những chuyến du lịch hè ngay tại Việt Nam hay nước ngoài.

Nhà phát triển: Semantic Innovation Group

Tương thích: Android 1.6 trở lên / iOS 5.0 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch)

Phiên bản mới nhất: 1.78 / 1.0

Dung lượng: 1,2 MB / 4,1 MB

Giá: Miễn phí

Người dùng đánh giá: 4,5 sao / Chưa có thông tin


Điểm Đến Việt (tên cũ iCompanion) là cẩm nang mà bạn cần mang theo không chỉ khi du lịch đến các thành phố lớn trong nước mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng hỗ trợ bạn tìm những địa điểm gần vị trí đang đứng trong phạm vi từ vài trăm mét đến vài chục km, từ các địa điểm giải trí, quán ăn, các trạm ATM cho đến các cửa hàng buôn bán, hiệu thuốc,… Phiên bản mới nhất của Điểm Đến Việt hỗ trợ hơn 30.000 địa điểm tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa, tỉnh Nha Trang. Yêu cầu thiết bị phải bật tính năng định vị địa điểm GPS và Wi-Fi hay 3G khi sử dụng.

Mặc định, giao diện ứng dụng hiển thị những địa điểm nổi bật ở gần bạn trong phạm vi 5 km. Tương ứng với từng địa điểm là các thông tin về địa chỉ, khoảng cách so với nơi bạn đứng, số điện thoại liên lạc. Khi nhấn vào từng địa điểm, một thanh sẽ hiện ra chứa các mục Details (giới thiệu ngắn về địa điểm), View maps (xem bản hướng dẫn đường đi đến địa điểm trên bản đồ), Images (hình ảnh, nếu có), Videos (hiện tính năng nầy chưa hoàn thiện).


Mục View Maps hiển thị bản đồ với chỉ dẫn đường đi khá chi tiết từ nơi bạn đang đứng đến nơi đã chọn. Trên chỉ dẫn đường có các dấu chấm, bạn nhấn vào từng chấm để xem các mốc địa điểm cần đến và chỉ dẫn chi tiết đi đến mốc tiếp theo.


Bạn nhấn vào thẻ 5 km phía dưới để giới hạn lại phạm vi tìm kiếm địa điểm, ví dụ nâng lên tìm trong phạm vi 10 km hay giảm xuống trong phạm vi gần hơn, khoảng vài trăm mét. Bạn điền khoảng cách vào ô Chọn khoảng cách > nhấn Thiết lập. Nếu muốn lọc chỉ tìm một địa điểm thuộc loại hình nhất định, bạn vào thẻ Phân loại > chọn loại hình cần tìm, ví dụ Công viên, Nhàhàng, Quán cà phê, Điểm du lịch, Trạm xăng, ATM,…


Ngoài tìm kiếm địa điểm gần nơi hiện tại, Điểm Đến Việt còn hỗ trợ bạn tìm kiếm các điểm ăn uống, nhà nghỉ và trạm rút tiền ATM rất tiện lợi. Bạn vào thẻ Thêm, chọn một trong ba mục tìm kiếm là Ẩm thực, Ngân hàng, Chỗ ở. Tương ứng với từng mục đều có các tùy chọn tìm kiếm chi tiết đúng nơi bạn cần. Ví dụ với tính năng tìm kiếm trạm ATM, giao diện tìm kiếm gồm hai thẻ ATMChi nhánh Ngân hàng, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn thẻ tương ứng. Sau đó, bạn đánh dấu vào ô Thuộc ngân hàng chọn tên một ngân hàng cần tìm, đánh dấu vào ô Phạm vi thiết lập phạm vi tìm kiếm, chọn ô Địa chỉ nếu muốn tìm theo địa chỉ cụ thể. Xong, bạn nhấn Tìm kiếm để bắt đầu tìm. Theo thử nghiệm, kết quả tìm kiếm chưa thật đầy đủ, hy vọng ứng dụng sẽ cập nhật thêm dữ liệu ở những phiên bản sau.

PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang